Trung Quốc: Kẹo râu rồng

Kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghệ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc. Kẹo râu rồng giống như một cái kén trắng, chủ yếu được làm từ đường và xi-rô maltose, cùng với đậu phộng, hạt mè và dừa.

Bỉ: Bánh quế

Bánh quế là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Bỉ. Bánh có vị hấp dẫn khi ăn nóng với bơ, được phủ bột đường hay mứt nutella.

Ấn Độ: Gulab jamun

Gulab Jamun là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất của Ấn Độ, bánh cũng được ăn phổ biến khắp khu vực Đông Nam Á. Nó trông giống như bánh donut nhúng trong xi-rô đường, sau đó được chiên bơ, không dùng dầu.

Áo: Sachertorte

Người ta biết đến Áo với món tráng miệng nổi tiếng, Sachertorte, loại bánh sô cô la dày nhưng không quá ngọt được phát minh vào năm 1832 bởi người Áo Franz Sacher. Công thức làm bánh này chỉ được người làm bánh tại khách sạn Sacher ở Vienna nắm giữ.

Australia: Lamingtons

Lamingtons là món tráng miệng hình vuông gồm bánh xốp vàng bọc trong sô cô la và những mảnh dừa nhỏ được rắc bên ngoài.

Australia: Lamingtons
(Ảnh: DarioZg / iStock)

Đức: Schwarzwälder Kirschtorte

Bánh Schwarzwälder Kirschtorte có nghĩa là “Rừng Đen”, có nguồn gốc từ khu vực Rừng Đen phía tây nam nước Đức. Món bánh này là sự pha trộn hài hòa của kem, sô cô la, anh đào và loại rượu trái cây Kirsch của Đức… tất cả tạo nên một loại bánh có hương vị độc đáo.

Iceland: Skyr

Skyr là một phần ẩm thực của Iceland trong hàng ngàn năm qua. Món tráng miệng này được làm từ sữa chua lạnh thêm sữa và đường, đôi khi là cả trái cây.

Canada: Nanaimo bar

Món tráng miệng Nanaimo bar của người Canada lấy theo tên thành phố Nanaimo ở tỉnh British Columbia. Món bánh này gồm một lớp vỏ bánh xốp cộng với lớp sữa trứng có hương vị bơ đông lạnh và bên ngoài được phủ lớp sô cô la tan chảy.

Canada: Nanaimo bar
(Ảnh: glc93 / iStock)

Nam Phi: Koeksisters

Thường được dùng kết hợp với trà, Koeksisters là một món tráng miệng của Nam Phi được đặt tên theo “koekje” – từ Hà Lan nghĩa là bánh. Chúng có hình dạng xoắn ốc được chiên và nhúng trong xi-rô đường lạnh ngọt ngào. Món bánh này thường được dùng kèm với trà.

South Africa: Koeksisters
(Ảnh: Shutterstock / Elize Lotter)

Thụy Điển: Prinsesstårta

Bánh công chúa – hoặc “prinsesstårta” trong tiếng Thụy Điển – là món bánh rất phổ biến và nổi tiếng đối với người dân tại đây. Bánh được bao phủ bởi một lớp hạnh nhân cứng có màu xanh lá cây khiến chiếc bánh có bề ngoài khá độc đáo, bắt mắt. Bên dưới lớp bánh hạnh nhân là xen kẽ các lớp bánh xốp và kem.

Sweden: Prinsesstårta
(Ảnh: Flickr / Lisa Williams)

Ai Cập: Om ali

Om ali là phiên bản món bánh pudding ở Ai Cập. Nó được làm từ bột nhào nở đường, vani, nho khô, vụn dừa và các loại hạt.

Ba Lan: Makowiec

Du khách tới Ba Lan có thể tìm thấy món bánh makowiec ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong những dịp lễ lớn tại đây. Makowiec là một loại bánh cuộn men ngọt có nhân là hạt anh túc và đôi khi được phủ bằng kem.

Theo This Is Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: