11. Khu vườn hoa tử đằng tại Kawachi Fuji, Nhật Bản

(Ảnh: Tourism on the Edge)

Thời gian tuyệt vời nhất để thưởng thức loại hoa này là từ cuối tháng Tư  đến giữa tháng Năm. Lúc ấy, hoa tử đằng nở rộ tạo nên một thiên đường hoa lung linh đua nhau khoe sắc.

12. Bãi biển đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc

rực rỡ sắc màu
(Ảnh: Places to See in Your Lifetime)

Đầm lầy này có tên gọi như vậy bởi màu sắc của một loại thực vật có tên Sueda sinh trưởng và phát triển mạnh. Chúng có màu đỏ tươi vào tháng Tư hằng năm, và khi trưởng thành, chúng chuyển sang một màu đỏ đậm khiến cả một vùng trở nên đỏ rực, trải dài như vô tận, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên độc nhất và vô cùng hiếm thấy.

(Ảnh: Newshonk)

13. Hồ muối cạn Laguna Colorada ở Bolivia

(Ảnh: Paolo Lucciola)

Laguna Colorada nằm trong vườn dự trữ sinh quyển quốc gia Eduardo Avaroa Andean. Hồ có màu đỏ cam độc đáo do nhuộm màu của một loại tảo và trầm tích lắng đọng phía bên dưới, và tô điểm thêm màu phớt hồng những chú hồng hạc.

(Ảnh: Matt Walker)

Màu đỏ của hồ thay đổi theo mùa trong năm, phụ thuộc vào sự sinh trưởng của các sinh vật nơi đây, màu của nó đổi từ đỏ tươi, đến đỏ cam hay nâu đỏ.

14. Hồ Hillier, Australia

Khu rừng xanh ngát bao bọc xung quanh tạo sự tương phản làm nổi bật thêm màu hồng của hồ nước.

(Ảnh: The Veox)

Màu hồng của nước trong hồ hoàn toàn là tự nhiên, hơn nữa nó vẫn giữ nguyên màu ngay cả khi nước được lấy lên chứa trong các thùng nhỏ. Người ta phỏng đoán rằng màu hồng dịu dàng của hồ có thể do sinh vật Dunaliella salina góp phần tạo nên.

15. Thác Havasu ở Arizona, Hoa Kỳ

(Ảnh: imageswallpapers)

Điểm độc đáo là hồ nước tự nhiên phía dưới thác không có màu xanh thông thường, mà là màu ngọc lam đậm. Nguyên nhân là bởi hàm lượng Canxi carbonat và Magiê trong nước khá cao.

16. Hồ Natron, Tanzania

(Ảnh: Corbis Images)

Nhiệt độ trong hồ Natron rất cao (có thể trên 60oC), khiến nước hồ bốc hơi kết hợp với nồng độ muối trong hồ tăng lên làm cho các vi sinh vật ở đây phát triển mạnh, và để lộ ra cảnh tượng mặt hồ đỏ rực với nhiều vết rạn, mang đến vẻ đẹp kỳ ảo.

17. Cực quang

(Ảnh: Informed Explorer)

Hiện tượng quang học Cực quang luôn là cảnh đẹp không thể thiếu khi chúng ta liệt kê các kiệt tác của thiên nhiên. Phía trên là hình ảnh cực quang được chụp tại Iceland và tấm hình phía dưới là ảnh chụp hiện tượng này ở Đan Mạch.

(Ảnh: Informed Explorer)

18. Hang Reed Flute ở Trung Quốc

(Ảnh: The Higher Learning)

Hang đá vôi tự nhiên này là một điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Tây, Trung Quốc. Vẻ đẹp lung linh muôn sắc màu của nó là hiệu ứng ánh sáng do các đèn led nghệ thuật chiếu vào nhũ đá tạo thành.

19. Khu bảo tồn quốc gia Bering Land Bridge, Alaska

(Ảnh: Flickr)

Khu bảo tồn quốc gia Bering Land Bridge nằm trên bán đảo Seward này là một trong những nơi xa xôi và hẻo lánh nhất của Hoa Kỳ. Vào mùa hè, vẻ đẹp lung linh của nó càng trở nên ấn tượng hơn khi những tảng đá granite lớn điểm xuyến trên những thảm hoa dại với màu đỏ và vàng cam rực rỡ.

20. Hang đom đóm ở New Zealand

(Ảnh: World of Travel)

Hang Ruakuri 30 triệu năm tuổi này nằm ở quận Waitomo, New Zealand trở nên nổi tiếng bởi đây là nơi cư ngụ của những chú đom đóm. Chúng phát ra ánh sáng kỳ ảo trong bóng tối, và khiến bạn có cảm giác như đang đi dạo dưới bầu trời đêm đầy sao huyền diệu.

Theo Elite Readers
Minh Minh

Xem thêm: