Thời báo Moscow của Nga (The Moscow Times) đưa tin, cơ quan giám sát môi trường Nga đang điều tra hiện tượng bông tuyết màu tím xanh ở một quảng trường phía bắc St. Petersburg.

Bông tuyết màu tím và xanh tại quảng trường ở Nga (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin dẫn từ trang web tin tức Fontanka cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân St Petersburg, nhân viên của cơ quan giám sát môi trường Nga (The Rosprirodnadzor agency) lập tức đến hiện trường để điều tra, họ không chỉ thấy những bông tuyết màu xanh mà còn có bông tuyết màu tím. Trang web này còn đăng lên video.

Gulnara Gudulova, thư ký thông tin của The Rosprirodnadzor agency cho biết, hoa tuyết có màu xanh tươi sáng và cũng có màu tím, nằm rải rác trên vỉa hè bên cạnh tòa nhà, trong khu đất gần nhà máy hóa chất. Các mẫu hoa tuyết đã được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Người dân địa phương đang lo lắng màu sắc của hoa tuyết có thể do ảnh hưởng hóa chất độc hại mà ra, tuyết trên mặt đất dày khoảng 1 cm, trên xe cộ và cửa sổ người ta cũng thấy những bông tuyết màu xanh này.

Trung tâm khí tượng thủy văn Nga (Hydrometeorological center) cho biết, nguyên nhân xuất hiện bông tuyết màu xanh có thể do rò rỉ cobalt hoặc methylene blue gây ra.

Tuyết Mai

Xem thêm: