Người nông dân trồng trọt cực khổ chỉ hy vọng nông sản có được giá cả hợp lý.

Gần đây, ở Đài Loan, bắp cải đang bị rớt giá, ngay cả các nhà buôn cũng không muốn mua. Ông Trần Á Bách, 56 tuổi, là một nông dân trồng rau ở Đài Nam, đã mang một số lượng lớn bắp cải lên thành phố để bán, bán không hết nên phải ngủ qua đêm ở trên đường.

Các cư dân mạng đã chia sẻ hoàn cảnh của ông Trần lên Facebook, thu hút được sự chú ý của cộng đồng và có rất nhiều người đến mua ủng hộ khiến ông rất cảm động.

Có rất nhiều người nông dân không chịu nổi giá rau quá thấp nên đã chọn cách bỏ đi hoặc cho người ta vào trong vườn để mua với giá rẻ mạt, 10 tệ/chiếc bắp cải.

Tuy nhiên, không vì thế mà ông Trần hạ giá bắp cải, ông kiên trì 25 tệ một chiếc, 3 chiếc nhỏ có thể bán 50 tệ, vậy nên ông chỉ bán được một phần trong 3.000 chiếc bắp cải.

Người nông dân trồng trọt cực khổ chỉ hy vọng nông sản có được giá cả hợp lý... tiền
Người nông dân trồng trọt cực khổ chỉ hy vọng nông sản có được giá cả hợp lý. (Ảnh: Internet)

>> Tặng gai cho người, tay sẽ chảy máu – Tặng hoa hồng cho người, tay sẽ lưu lại dư hương

Ông Trần cảm thán rằng, người nông dân thật sự rất vất vả, vì thế nên cũng phải có lòng tự tôn của mình. Nỗ lực chăm chỉ trồng bắp cải trong 2 tháng rưỡi, hơn nữa những người bán phân bón và vận chuyển đều đòi tiền, vậy nên ông không cam tâm bán 10 tệ một chiếc, ông phải bán cho đến khi không bán được nữa, trước lúc đó ông đều phải ngủ ngoài đường.

Các cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh ông Trần ngủ ngoài đường bên cạnh những chiếc bắp cải, thu hút nhiều người đến mua ủng hộ, trong đó có không ít người chỉ mua có mấy cái bắp cải, nhưng lại đưa cho ông Trần những mấy ngàn tệ và nói “không cần trả lại tiền thừa” khiến ông cảm thấy rất khó xử.

Ông Trần cho biết, đặc biệt nhất là một lần có một người mẹ của 2 đứa nhỏ, lái chiếc xe SUV màu đỏ, cô chỉ mua 150 tệ bắp cải, nhưng lại đưa cho ông 1.000 tệ và nói “không cần thối lại”, ông biết cô ấy có lòng tốt, nhưng vẫn nhất định từ chối.

Sau đó, thông qua truyền thông, ông đã gửi lời xin lỗi tới cô, ông cho biết người nông dân trồng trọt rất vất vả, ông chỉ mong có được giá cả hợp lí, vì vậy “Xin lỗi, số tiền này tôi không thể nhận được”.

Thanh Vân

Xem thêm: