Lars Andersen ở Đa Mạch là một xạ thủ nổi tiếng, anh từng đăng tải video thể hiện kỹ thuật bắn cung xuất sắc của mình lên mạng xã hội và được nhiều người trên thế giới biết đến.

Trong những hình ảnh mới đây nhất, anh đã thể hiện tuyệt chiêu “bắn tên xoay vòng” đỉnh cao của mình, mũi tên bay và đổi hướng, vượt qua chướng ngại vật và trúng ngay mục tiêu giữa không trung, trông giống như hiệu ứng hình ảnh trong các bộ phim điện ảnh khiến ai nấy đều cảm thấy sửng sốt khó tin.

Xạ thủ thiên tài

Trong phần đầu của đoạn clip, xạ thủ Lars đã thể hiện kỹ năng “một mũi tên trúng ba đích” – nghĩa là bắn ra một mũi tên liên tục trúng 3 mục tiêu – một cách xuất sắc.

Sau đó, anh tiếp tục thể hiện tuyệt kỹ “bắn tên xoay vòng” của mình, mũi tên không bay theo đường thẳng mà đổi hướng và bắn trúng mục tiêu.

Anh Lars cho hay, hướng bay của mũi tên có thể thay đổi được trong không trung, dùng tên thông thường cũng có thể làm được. Nhưng nếu gắn thêm bộ phận chắn gió ở đầu mũi tên thì sẽ dễ dàng nắm vững kỹ thuật hơn, tốt nhất là gắn thêm lông vũ.

Xạ thủ thiên tài

Anh giải thích rằng, khi bắn, mũi tên không được đặt ở trung tâm của dây cung mà phải cách vị trí đó ít nhất khoảng bằng độ rộng của một ngón tay. Điều này cần phải thử nghiệm và luyện tập qua nhiều lần mới biết cách tìm được vị trí chính xác.

Khi mũi tên bắn ra từ vị trí này, kết quả của việc không nằm ở giữa dây cung đó là sẽ dẫn đến việc phần sau của mũi tên chuyển hướng, sau đó nhờ tác dụng của vật chắn gió, mũi tên sẽ xoay trở lại, từ đó tạo nên hiện tượng “mũi tên xoay vòng cung”.

Theo anh Lars, mũi tên cũng có thể xoay 180 độ, nhưng việc này cần bắn tên ngược gió thì mới thực hiện được.

Anh Lars nhấn mạnh rằng trong đoạn video này, anh bắn cung vòng qua người thật là bởi vì anh từng luyện tập nhiều năm, đã nắm vững kỹ thuật, người bình thường tuyệt đối không được làm theo để tránh gây nguy hiểm cho người khác.

Cùng xem kỹ năng bắn cung đỉnh cao của xạ thủ Lars Andersen qua đoạn video dưới đây:

Anh Lars cho biết, anh học cách bắn cung của người xưa qua những quyển sách cổ và chăm chỉ luyện tập. Qua việc nghiên cứu hình ảnh các cung thủ ngày xưa, anh phát hiện thấy trước đây mũi tên của họ được đặt ở góc phải của cây cung. Điều này giúp cung thủ có thể dễ dàng lấy mũi tên ra và bắn, vì thế nên vừa nhanh vừa hiệu quả, đây cũng chính là một trong những bí quyết để bắn tên nhanh.

Thanh Vân

Xem thêm: