Các thành viên thuộc vũ đoàn Bandaloop đến từ California (Mỹ) chuyên nhảy múa trên những tòa nhà chọc trời hoặc vách núi thẳng đứng một cách rất nhẹ nhàng đẹp mắt, như thể không hề bị ảnh hưởng bởi trọng lực.

Những màn trình diễn mạo hiểm ngoạn mục của họ khiến khán giả dõi theo bên dưới rất kinh ngạc và “sợ hãi”.

sky-dancing-1

vu doan 1

Vũ đoàn Bandaloop được Amelia Rudolph thành lập vào năm 1991, đến nay đã hoạt động hơn 25 năm.

Với sự trợ giúp của dây thừng, vũ đoàn này có thể khiêu vũ trên tường của những tòa cao ốc hoặc vách núi bằng kĩ thuật nhảy múa điêu luyện, tạo nên một cảnh tượng “có một không hai” dưới nền trời xanh mây trắng.

Vũ đoàn Bandaloop

vu doan 3

Cô Amelia Rudolph yêu thích nhảy múa và leo núi nên đã kết hợp hai hoạt động này với nhau, sáng tạo nên cách biểu diễn đặc biệt này. Cô không cho rằng mình là một người mạo hiểm, mà là một biên đạo múa, dùng cách biểu diễn này để biểu dương tinh thần, sự nhẹ nhàng, cái đẹp và lòng dũng cảm của con người.

vu doan 4

vu doan

Cô Amelia chia sẻ với trang Great Big Story rằng muốn thực hiện được ước mơ này, cô phải tìm được những vũ công phù hợp, trải qua quá trình luyện tập không ngừng cùng nhiều lần thất bại mới có thể thành công.

Cô Virginia Broyles vừa gia nhập đoàn múa cho biết, từ nhỏ cô đã học múa, cô luôn rất thích thú với việc làm thế nào để kiểm soát, vận dụng cơ thể của mình, cô muốn được cùng với vũ đoàn theo đuổi biểu diễn đến cùng.

>> Sức mạnh hàn gắn thân tâm diệu kỳ của “đức âm nhã nhạc” (video)

Trong 25 năm qua, vũ đoàn Bandaloop đã biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm: Tòa nhà thị chính Los Angeles, Sở giao dịch chứng khoán New York, Công viên quốc gia Yosemite, Tòa tháp Space Needle ở Seattle, Nhà thờ lớn Mexico, Thiên Môn Sơn ở Trương Gia Giới (Trung Quốc), Trung tâm văn hóa nghệ thuật Đại Đông ở Cao Hùng (Đài Loan) v.v… đây đều là những nơi mà vũ đoàn đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Thanh Trúc

Xem thêm: