Mới đây, ở Mỹ xảy ra một tình huống hài hước khi một tên cướp đi cướp tiền tại một quán ăn Trung Hoa. Hắn viết dòng chữ đòi tiền bằng tiếng Anh lên giấy, nhân viên cửa hàng do không biết tiếng Anh nên không thể hiểu nổi nội dung của tờ giấy. Tên cướp đành bất lực bỏ đi, sau đó bị cảnh sát bắt được.

Sau khi sự việc được tăng tải, rất nhiều cư dân mạng cười nói ‘thì ra không biết tiếng Anh cũng là một cái lợi’.

Theo truyền thông Mỹ đưa tin, cảnh sát thị trấn Fair Heaven thuộc tiểu bang Vermont cho biết, quán ăn Trung Hoa này do hai anh em người Hoa là Trương Dung và Trương Văn Cường cùng kinh doanh.

Hai người này nói với cảnh sát rằng, vào khoảng 10 giờ 45 phút tối ngày thứ Bảy, khi quán sắp đóng cửa, có một người đàn ông đi vào quán, ông ta mặc một chiếc áo hoodie màu xám, dùng khăn đen che mặt.

Được biết, người này dùng ngón tay tạo thành hình khẩu súng và ném lên quầy của quán một tờ giấy. Thế nhưng nhân viên Ngô Vân không biết tiếng Anh.

“Cô ấy nói người này ông này nói gì đó với cô ấy, nhưng ngoài chữ ‘tiền mặt’ ra thì cô ấy nghe không hiểu gì cả”. Cô ấy không ngừng yêu cầu người này rời đi. Cuối cùng, người đàn ông bất lực rời khỏi quán mà chẳng lấy được gì.

Cảnh sát cho hay họ đã lấy được tờ giấy đó, có viết: “Lấy điện thoại trên tường xuống, đưa tất cả tiền cho ta, quỳ xuống rồi đếm từ 1 đến 1000”. Ở gần quán ăn, người ta cũng tìm thấy một đôi găng tay và một bao cái gối trắng đen dùng làm công cụ gây án.

Sau đó, cảnh sát nhận định rằng người đàn ông gây án là Tyler T.Edwards sống ở Fair Heaven.

Vào ngày 3/1, Tyler từ chối nhận tội danh ‘hành vi trộm cắp không thành công, cố ý tấn công và cướp bằng súng’.

Cảnh sát cho biết, sở dĩ Tyler bị phát hiện là bởi vì người bạn gái sống chung đã phát hiện ra vụ án này qua trang chủ của sở cảnh sát, miêu tả của vụ án và biểu hiện khác thường của việc gần đây Tyler lại dùng ma túy khiến cô nghi ngờ bạn trai mình có thể là kẻ phạm tội. Đồng thời, người bạn gái của Tyler chỉ ra rằng đôi găng tay và áo gối phát hiện ở gần quán ăn là đồ của bạn trai cô cũng như chữ trên tờ giấy rất giống với chữ của Tyler.

Tyler thừa nhận gần đây mình từng dùng ma túy, nhưng phủ nhận cáo buộc về tội trộm cướp. Luật sư của anh ta cho biết, cảnh sát không có chứng cứ xác thực cho thấy việc anh ta làm hoặc hành động uy hiếp của anh ta. Luật sư biện hộ Mary Kay Landier đã nói: “Chính bởi vì người phụ nữ này không biết tiếng Anh, vì vậy mới dẫn đến việc tờ giấy mất hiệu lực”.

Được biết, tòa án không đồng ý yêu cầu bảo lãnh của Tyler. Theo tin tức, một khi tội danh của Tyler được thành lập, anh ta sẽ đối mặt với án tù 20 năm.

Sau khi thông tin về vụ việc này được đăng tải đã thu hút không ít cư dân mạng bình luận hài hước:

“Haha, buồn cười quá, xem ra không biết tiếng Anh cũng có ích đấy nhỉ”.

“Thời buổi này đi cướp cũng phải biết tiếng Trung nhé”.

“Lần sau nhớ dùng google dịch trước đã rồi hẵng đi cướp”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: