Voi là loài động vật sống theo bầy đàn, rất thông minh và sống có tình cảm. Chúng sẵn sàng giúp đỡ khi đồng loại gặp nguy hiểm, thậm chí cũng giúp cả con người. Đặc biệt là những chú voi con rất ngây thơ và đáng yêu.

Đoạn video dưới đây được ghi lại trong Công viên voi tự nhiên Chiang Mai ở Thái Lan, một người chăm sóc voi có tên Derek đã nhảy xuống sông để giả vờ bị chết đuối, thử nghiệm xem những con voi sẽ phản ứng như thế nào.

Kết quả là, một chú voi con đã chạy ra giữa sông để cứu anh – một cách rất thân thiện và tình cảm!

2 chú chó vội nhảy xuống cứu khi thấy chủ bị đuối nước

Trong video dưới đây, một người đàn ông ở Thái Lan giả vờ bị đuối nước, hai chú chó cưng của anh vội vàng chạy tới cứu anh, sủa inh ỏi, thậm chí còn mạo hiểm nhảy xuống nước.

Có vẻ như hai chú chó này đều cho rằng chủ nhân của chúng “bị đuối nước” chứ không phải cố ý nhảy xuống, nên chúng đều không hề do dự cứu anh. Chủ nhân của 2 chú chó, cô Sakunrat Sayma cho biết: “Chúng tôi có 2 chú chó cực kỳ thông minh, chúng có thể học rất nhanh, nhưng chúng tôi không ngờ rằng khi anh Aea giả vờ bị đuối nước, chúng lại làm như vậy. Cảnh tượng này khiến tôi rất ngạc nhiên”.

Bạch Vân

Xem thêm: