Việt Nam vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, chúng ta chứng kiến cảnh đường phố tấp nập, tất bật ngược xuôi. Ai cũng mong giải quyết rốt ráo các việc tồn đọng để nghỉ lễ cho thoải mái. Các anh ‘shipper’ cũng hoạt động hết công suất vì nhu cầu mua sắm tăng mạnh. Nhưng ở ‘trời ta’ thì thời tiết không đến nỗi gây khó dễ cho việc giao hàng, còn ở ‘trời Tây’ trong tiết trời đóng băng thì sao? Hãy cùng xem câu chuyện anh giao hàng ‘tận tâm’ ứng phó với khó khăn này thế nào nhé.

Một camera an ninh đã quay được một đoạn video nhân viên giao hàng của hãng chuyển phát nhanh UPS đang cố gắng giao một gói hàng trên một đoạn đường rất trơn trượt do bị đóng băng. Video đã lan truyền sau khi một tài khoản có tên là Walt Gorczowski tải nó lên YouTube và hiện nó đã có hơn 8 triệu lượt xem! Không chỉ vậy, UPS đã nhận thấy sự cống hiến mà nhân viên của họ đã thể hiện và đã tiếp cận cộng đồng YouTube để nhờ giúp xác định danh tính người nhân viên giao hàng này.

Một nhân viên giao hàng “tận tâm” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi vật lộn với quãng đường trơn trượt:

(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)
(Ảnh: cắt từ video)

“Tôi nghe thấy tiếng xe tải UPS dừng trước cửa nên tôi mở cửa ga-ra và bảo người giao hàng chỉ cần để lại gói hàng ở cạnh lối đi và tôi sẽ tìm cách để lấy nó, nhưng anh ta khăng khăng muốn đưa nó cho tôi. Trên cả mong đợi…, anh chàng này thật tuyệt vời,” Gorowski đã mô tả chính xác mức độ cống hiến mà người đàn ông này đã thể hiện để làm tốt công việc của mình. “Trên cả mong đợi’’ là cụm từ hoàn toàn phù hợp.

Còn đây là những gì đại diện của công ty UPS nói: “Nhân viên của UPS được biết đến với sự tận tâm phục vụ khách hàng. Đôi khi, như trong video này, các tài xế UPS có một chút sáng tạo với cách họ thực hiện việc giao hàng trong những hoàn cảnh đầy thách thức.”

Theo đại diện của UPS, khoảng thời gian giữa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh vô cùng bận rộn: “Khoảng thời gian giữa Lễ Tạ ơn và Giáng sinh năm 2019, chúng tôi ước tính UPS sẽ cung cấp hơn 32 triệu gói hàng mỗi ngày tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, tăng 60% so với khối lượng hàng vào ngày bình thường của chúng tôi.”

UPS đã giải quyết nhu cầu dịch vụ của họ tăng như thế nào trong mùa lễ: “Chúng tôi linh hoạt mạng lưới UPS với khả năng vận chuyển tự động hóa cao, công nghệ vận hành và chăm sóc khách hàng tiên tiến, 100.000 nhân viên thời vụ và bằng cách hợp tác với khách hàng của chúng tôi về chiến lược phù hợp với khả năng đáp ứng nhu cầu của họ trong suốt kỳ nghỉ lễ.”

UPS tổ chức kỷ niệm các ngày lễ như Ngày Giáng sinh và Năm mới ở Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là hầu hết nhân viên của hãng sẽ được nghỉ ngơi xứng đáng vào những ngày đó.

Nhưng đối với những người cần một thứ gì đó được giao gấp vào những ngày này, UPS vẫn cung cấp dịch vụ Express Critical hoạt động trong tất cả các ngày lễ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Late Shipment cho thấy khoảng 8% đơn hàng cần được giao xử lý bởi UPS và FedEx đã bị trì hoãn trong mùa lễ 2018.

Trong khi đó, Retail Touch Points lưu ý rằng UPS đã chăm sóc 800 triệu gói hàng trong năm 2018, trong khi FedEx giao 425 triệu. Điều này có nghĩa là ngay cả tỷ lệ chậm trễ “chỉ là” 8% thì cũng có nghĩa là “rất nhiều” bằng số thực. Đó là 98 triệu gói hàng bị trễ.

Ngọc Chi (Theo Bored Panda)