Trên dãy núi Thái Hành Sơn của Trung Quốc, có một chiếc cầu treo ngắm cảnh bằng kính độc đáo, nó sẽ “bị nứt” và mang đến cho du khách trải nghiệm “thót tim” khi bước chân lên đó.

Điều đặc biệt là con đường bộ bằng kính này được trang bị một bảng điều khiển công nghệ cao mô phỏng hiệu ứng kính vỡ chân thực đến nỗi khiến nhiều người cảm giác như “số mình đã tận”.

Cầu treo ngắm cảnh bằng kính
Đường bộ treo này nằm ở độ cao 1.180 mét so với mặt đất.

Đường bộ treo này dài khoảng 266 mét, và nằm ở độ cao 1.180 mét so với mặt đất. Sàn của nó được làm hoàn toàn từ kính, các tấm kính mờ và trong suốt được lắp đặt luân phiên nhau. Bởi vậy, khách bộ hành sẽ không biết rằng tấm kính nào sẽ mô phỏng trải nghiệm “cận tử”, và có thể một số người sẽ thót tim hoặc thậm chí bị lên cơn đau tim.

Khung cảnh cầu treo nhìn từ trên cao.

Video dưới đây cho thấy, ngay cả những người dũng cảm nhất cũng sẽ cần phải “bò” thay vì bước đi trên chặng đường kính còn lại.

Tấm kính vỡ “giả” này thực chất là màn hình công nghệ cao có cảm biến trọng lượng/áp lực.

Người hướng dẫn viên hét lớn “tôi sợ phát khiếp”.

Khi du khách không nghi ngờ gì mà bước chân lên, nó bắt đầu “rạn nứt” – khiến khách bộ hành có cảm giác như kính sắp vỡ tan và họ sắp bị rơi xuống vực. Thậm chí, nó còn được thiết kế hiệu ứng âm thanh để du khách được trải nghiệm cảm giác thót tim một cách hoàn hảo.

Cầu treo ngắm cảnh bằng kính
Khách du lịch không nghi ngờ bước lên đó, kính bắt đầu rạn nứt

Đã có khá nhiều ồn ào về việc đường đi bộ bằng kính này bị vỡ. Cuối cùng, chính quyền địa phương đã phải ban hành một văn bản giải thích, đồng thời, cũng có một video quảng cáo để “thông báo” cho du khách về nguy cơ gặp phải tiếng vỡ “giả” được đăng tải.

Du khách sẽ được ngắm khung cảnh núi non hùng vĩ khi đi trên chiếc cầu treo này.

Hằng ngày các nhân viên nơi đây đều kiểm tra thực tế hiện trạng của kính, bởi vậy, khả năng một tấm kính bị vỡ thật khi du khách tham quan là vô cùng nhỏ.

Bạn có dám đi trên chiếc cầu nguy hiểm này?

Theo Inhabitat
Minh Minh

Xem thêm: