Mỗi khi nhìn hoàng tử George, có lẽ bạn sẽ bị thu hút bởi mái tóc vàng rẽ ngôi, hay đôi mắt nâu hoặc sự dễ thương khó cưỡng lại của hoàng tộc… Nhưng có một chi tiết mà ít ai để ý: hoàng tử bé luôn mặc quần sooc.

Gia đình hoàng tử William gần đây đã kết thúc chuyến du lịch ở Canada, cùng đi có hoàng tử bé George 3 tuổi và công chúa Charlotte, 2 thành viên hoàng tộc nhí này đã trở thành trung tâm thu hút sự chú ý. Ở Canada mùa này (tháng 10) không thể được gọi là ấm áp, chẳng lẽ đầu gối của người thuộc hoàng gia không bao giờ sợ lạnh?

Có người cho rằng cậu bé mặc quần áo lỗi thời. Thế nhưng, chuyên gia lễ nghi của nước Anh cho biết, có nguyên nhân rất rõ ràng cho việc này, và bắt nguồn từ phong tục tập quán của người Anh.

Hoàng tử bé George mặc quần sooc chính là thể hiện vị trí trẻ em hoàng tộc của mình, bởi vì theo truyền thống của nước Anh, chỉ có trẻ em vùng nông thôn mới mặc quần dài.

hoàng tử bé
Hoàng tử bé George luôn mặc quần sooc.
Kết quả hình ảnh cho duke and duchess of cambridge
Gia đình hoàng tử William. (Ảnh qua time.com)

>> Hoàng tử Anh William tới thăm Việt Nam vào tháng 11

Chuyên gia lễ nghi của nước Anh – ông William Hanson giải thích, theo truyền thống, bé trai ở tầng lớp quý tộc sẽ chỉ chuyển sang mặc quần dài khi lên 8 tuổi.

When the grown-ups were talking about boring stuff:
(Ảnh: Getty Images)

Ông Hanson cho biết, công nương Catherine chẳng những phải quan tâm đến cách ăn mặc của mình ở nơi đông người, mà còn phải chú ý đến trang phục của các con theo truyền thống hoàng tộc với các giai cấp khác. Vì thế việc hoàng tử George mặc quần sooc là dựa theo truyền thống quý tộc của Anh. Nếu không tuân theo truyền thống này thì sẽ bị xem là “quê mùa”.

When he had to shake a pilot
(Ảnh: Getty Images)
Theo truyền thống của Vương quốc Anh, hoàng tử bé George mặc quần sooc chính là thể hiện vị trí trẻ em hoàng tộc của mình.

Bích Ngọc

Xem thêm: