Một nhân viên trại gà ở Queensland (Úc) đã phát hiện ra “điều đặc biệt” bên trong một quả trứng rất to. Khi đập quả trứng to gấp 3 lần trứng bình thường này ra, bên trong còn có 1 quả trứng khác.

Theo tờ Fox News, mới đây một con gà mái của trại gà Stockman’s Egss nằm ở khu Atherton Tablelands thuộc Queensland đẻ một quả trứng rất to, ông chủ trại gà Scott Stockman cho biết trước đây chưa từng thấy việc nào tương tự.

An egg was discovered inside a huge egg (pictured) by a farmer in Queensland, Australia 

Theo thông tin trên Facebook của công ty này, một quả trứng gà nặng trung bình 58 gram, nhưng quả “trứng gà siêu to” này có trọng lượng 176 gram.

Ông Stockman cho hay: “Đây là quả trứng to nhất kể từ khi trại gà này được thành lập”. “Điều này quá bất ngờ, hai quả trứng thành hình lại nằm cùng với nhau.”

Stockman

Khi được Bộ nông nghiệp Úc phỏng vấn, giáo sư trợ lý Raf Freire của trường Đại học Charles Sturt không thể lý giải được vì sao trong trứng lại có trứng. Ông bày tỏ rằng từ góc độ sinh học thì thật sự là vô cùng kỳ lạ.

Quả trứng siêu to hiếm thấy này đã thu hút cộng đồng mạng ghé thăm trang Facebook của trại gà Stockman’s Eggs. Trại gà chia sẻ, vào ngày 6/3 đã có hơn 70.000 người ghé thăm trang Facebook của công ty.

When the egg was cracked open, the farmers discovered another

Ông Freire nói rằng tuy cực kỳ hiếm gặp, nhưng quả trứng này không hề có vấn đề gì, “vẫn có thể ăn được”. Nhưng ông Stockman nói với Bộ nông nghiệp Úc: “Mỗi ngày chúng tôi thu hoạch được khoảng 50.000 quả trứng, vì vậy chúng tôi không có ý định ăn quả trứng này”.

Theo số liệu mà trang Farm Style cung cấp, số trứng mà mỗi năm gà mái sản xuất ra khác nhau tùy theo khu vực, nhưng bình quân gà mái nuôi thả mỗi tuần có thể cho ra 4-5 quả trứng hoặc mỗi năm khoảng 200 quả.

Ngọc Trúc

Xem thêm: