Một người nông dân đã tạo ra một công trình tuyệt đẹp để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình bằng cách trồng 7.000 cái cây theo hình chiếc đàn guitar.

Động lực của ông Pedro Martin Ureta khi trồng khu rừng này là để tưởng nhớ đến người vợ yêu quý của mình – bà Graciela Yraizoz, người rất yêu đàn guitar. 

Khi còn sống bà đã từng đề nghị ông thiết kế hình của nhạc cụ này trên mảnh đất trang trại của họ ở Laboulaye, Argentina. Nhưng, đáng buồn là bà đã ra đi vào năm 1977 trong khi mang thai đứa con thứ 5 trước khi mơ ước đó có thể trở thành hiện thực.

Vì vậy, sau khi bà qua đời, ông Ureta và 4 người con của họ đã trồng từng cái cây để tạo nên khu rừng tuyệt đẹp này.

“Khu rừng guitar” kéo dài hai phần ba dặm và lớn đến mức phải nhìn từ trên không trung mới thấy hết được toàn bộ. Nhưng ông Ureta chưa bao giờ nhìn thấy thiết kế đầy đủ của nó vì sợ độ cao.

đàn guitar
Ông Pedro đã trồng cây bách và cây bạch đàn cho “khu rừng guitar” để tưởng nhớ người vợ quá cố Graciela.

Ông bắt đầu dự án vào năm 1979, hai năm sau khi bà Graciela qua đời. Bà bị phình động mạch não trong lần mang thai thứ 5 và qua đời ở tuổi 25.

Bà Graciela lần đầu tiên đề xuất ý tưởng này sau khi bay qua mảnh đất và nhận thấy trang trại trông hơi giống một cái xô đựng sữa.

Con trai của họ, Ezequiel, 36 tuổi, cho biết cha anh đã quá bận rộn với công việc vào thời điểm đó để có thể thực hiện mong muốn của bà một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, sau khi bà qua đời, ông Ureta nói rằng ông đã rất hối hận vì đã không thực hiện được mong muốn của vợ mình.

Cô Soledad, con gái của họ, nói với tờ Washington Post rằng: “Cha tôi từng nói về sự hối tiếc, và rõ ràng ông đã hối hận vì đã không nghe mẹ tôi về cây đàn guitar”.

đàn guitar
Hình ảnh khu rừng được ghi lại bằng vệ tinh.

Cô kể rằng khi họ bắt đầu dự án, tất cả anh chị em cô, kể cả anh trai Ignacio và chị Maria Julia, xếp hàng cách nhau 3 mét và trồng cây nơi họ đứng.

Gia đình họ đã sử dụng cây bách để tạo ra lỗ âm thanh hình ngôi sao và đường viền của nhạc cụ, và các hàng cây tạo thành hình dây đàn.

Họ đã phải trồng lại cây con nhiều lần vì chúng bị thỏ rừng và chuột lang ăn nhưng cuối cùng cây cũng bắt đầu mọc.

Maria Julia, 39 tuổi, nói với tờ Washington Post: ‘Đó là điều tốt  nhất chúng tôi có thể làm để cảm thấy mẹ tôi vẫn còn sống’.

Theo Daily Mail
Ngọc Chi

Xem thêm: