Một trang trại chăn nuôi lợn ở tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) được biết đến là một trung tâm sản xuất trà xanh chất lượng cao, đã đưa ra một cách mới để nâng cao thương hiệu thịt lợn: cho lợn uống trà xanh thay nước.

Những con lợn được gọi là “Tea-ton” (có nghĩa là “lợn trà”) đã nhanh chóng phổ biến trong người tiêu dùng, nhiều người nói rằng thịt lợn của trang trại này ngọt và mềm hơn so với thịt lợn ở các trang trại khác.

Trang trại Kitagawa ở thành phố Shizuoka đã giới thiệu kỹ thuật nuôi lợn mới này vào năm ngoái. Những con lợn được cho uống nước trà vào mỗi buổi sáng, pha chế từ 1 kg lá trà xanh già với 1 tấn nước.

Những lá trà xanh già này được lấy từ một đồn điền gần đó, cung cấp miễn phí cho trang trại Kitagawa bởi một nhà sản xuất trà xanh địa phương.

Trang trại cho lợn uống trà xanh thay nước ở Nhật Bản
Masami Kitagawa, chủ trang trại Kitagawa ở thành phố Shizuoka, đang giới thiệu những con lợn của mình uống trà xanh thay nước. (Ảnh:  KYODO)

Ngoài việc cho lợn uống nước trà xanh, trang trại Kitagawa cũng rất chú trọng đến việc giảm mức độ stress cho lợn. Hiện tại có khoảng 50 con lợn sống trong trang trại rộng 50 m2, tại đây chúng được nuôi trong khu vực có ít tường bao quanh hơn và tường thấp hơn bình thường, tạo nhiều không gian hơn so với các trang trại khác, đồng thời tiếp cận tốt hơn với ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành.

Ý tưởng độc đáo này được đưa ra bởi chủ trang trại, ông Masami Kitagawa 57 tuổi, sau khi ông cân nhắc cách giảm nguy cơ mắc bệnh ở lợn và để cho lợn thư giãn tốt hơn.

Ông Kitagawa cho biết: “Chúng tôi đã nhận được những lời nhận xét từ khách hàng, nói rằng thịt lợn mang thương hiệu của chúng tôi không có mùi hôi”, ông hy vọng một ngày nào đó có thể chứng minh được tính độc đáo của thịt lợn trong trang trại mình.

Thịt lợn trang trại Kitagawa hiện đang phục vụ cho khoảng 20 nhà hàng ở Shizuoka và Tokyo, và số lượng yêu cầu từ những khách hàng khác đang gia tăng.

“Sẽ rất khó để tăng khối lượng thịt lợn một cách nhanh chóng vì chúng tôi muốn giữ chất lượng thịt lợn“, ông Kitagawa nói. “Nhưng chúng tôi cũng muốn giới thiệu các loại thực phẩm chế biến bằng cách sử dụng thịt lợn Tea-ton, như giăm bông chẳng hạn.”

Theo Japan Times News
Bạch Vân

Xem thêm: