Có những người ‘mạng lớn’ đến mức dù trải qua những tai nạn khủng khiếp đến để lấy đi tính mệnh con người, thế nhưng họ vẫn có thể sống sót một cách thần kỳ.

Nếu bạn nghĩ rằng cái ngày bị người yêu bỏ, bạn bè trong lớp chê cười hay phát hiện ra ông già Noel không có thật là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời; thì 9 người dưới đây sẽ cho bạn thấy bạn vẫn còn là người may mắn nhất hành tinh. Những điều họ gặp và chịu đựng sẽ không ai có thể nghĩ ra.

9. Ann Hodges – Bị thiên thạch rơi trúng

Vào ngày 30/11/1954, bà Ann Hodges đang ngủ trưa trong căn nhà của mình ở Alabama (Mỹ) thì bỗng dưng một thiên thạch quái dị rơi xuống trúng phía bên thân phải bà, làm bà bị thương nặng 1 phần cơ thể. Bà được biết là trường hợp duy nhất bị thương bởi một vật thể ngoài trái đất. Xác suất cho trường hợp tương tự như vậy xảy ra là một phần nghìn tỷ.

8. Tsutomu Yamaguchi – 2 lần trải qua vụ ném bom hạt nhân nguyên tử

Ông Yamaguchi đang công tác ở Hiroshima khi thành phố bị ném bom vào lúc 8h15 sáng ngày 6/8/1945.

Sau khi sống sót qua trận bom nguyên tử với một vài vết trầy xước trên cơ thể, ông quyết định quay về quê hương Nagasaki. Nhưng chỉ vài ngày sau, Mỹ đã bỏ một quả bom khác, lần này là Nagasaki. Yamaguchi một lần nữa thoát chết và sống tới năm 2010.

7. Robert Todd Lincoln – Ở cùng ba vị Tổng thống Mỹ khi họ bị ám sát

Robert Todd Lincoln – con trai của vị Tổng thống trứ danh Abraham Lincoln – có lẽ là người “có vận xui nhất” nếu có mặt ở bên cạnh bạn, đặc biệt nếu bạn là một tổng thống. Ông là người đã ở cùng ba vị Tổng thống Mỹ tại thời điểm họ bị ám sát. Cái đêm khi John Wilkes Booth bắn Abraham Lincoln, Robert Todd cũng có mặt ở đó.

Đến năm 1881, Lincoln trở thành luật sư làm việc ở văn phòng quốc gia, và ông trở thành Bộ trưởng chiến tranh dưới nhiệm kỳ của Tổng thống James A. Garfield. Tháng 7 năm đó, Lincoln dự kiến đi cùng Tổng thống bằng tàu hoả, nhưng chuyến đi không bao giờ khởi hành. Trước khi tàu của Lincoln và Garfield rời khỏi ga, một người đàn ông tên là Charles Guiteau đã bắn Tổng thống.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đó. Hai thập niên sau, sự kém may mắn của ông đã quay trở lại với cái chết vị Tổng thống khác. Nạn nhân lần này là Tổng thống William McKinley. Mặc dù Lincoln không ở cùng Tổng thống tại thời điểm ám sát nhưng đang trên đường gặp Ngài khi Leon Czolgosz  bắn Tổng thống hai phát ở cự ly gần.

6. Violet Jessop – Có mặt trên 3 con tàu bị chìm

Người phụ nữ này đã có mặt trong hai vụ chìm tàu tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử. Bà sống sót sau vụ đắm tàu RMS Titanic và HMHS Britannic, lần lượt vào năm 1912 và 1916. Không chỉ vậy, bà đã ở trên tàu Olympic RMS khi nó va chạm với tàu chiến Anh vào năm 1911. Bà sống thọ và chết ở tuổi 84, do chứng suy tim sung huyết vào năm 1971.

5. Jason and Jenny Cairns-Lawrence – Cặp đôi này có mặt ở ba thành phố bị khủng bố tấn công

Cặp vợ chồng người Anh – ông bà Jason và Jerry Lawrence đã có những kí ức xấu từ các kì nghỉ của họ. Cặp đôi này đã đến New York và có mặt tại hiện trường vào thời điểm diễn ra vụ 9/11 – cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ.

Sau khi chứng kiến sự kiện khủng khiếp như vậy, họ quyết định không bao giờ quay trở lại New York để đi nghỉ mát. Năm 2005, họ quyết định đi du lịch đến London. Và vụ tấn công tự sát ngầm ở London đã xảy ra, đây cũng là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời của họ.

Nhưng không dừng lại ở đó. Năm 2008, họ đi du lịch ở Mumbai (Ấn Độ). Một lần nữa, cuộc tấn công khủng bố diễn ra vào 26/11/2008 đã dẫn đến cái chết của 160 người, đây là cuộc tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử Ấn Độ.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta hy vọng rằng hai vị vua và nữ hoàng kém may mắn này sẽ không bao giờ có chuyến đi đến bất kỳ thành phố khác nào khác.

>>Cặp vợ chồng nhiếp ảnh gia bán nhà đi du lịch 55 nước chia sẻ những địa điểm họ thích nhất

4. Frane Selak – Thoát chết 7 lần

Vào năm 1962, Selak đi du lịch bằng tàu hoả từ Sarajevo đến Dubrovnik (Croatia). Đột nhiên, con tàu bị trật bánh, trượt ra khỏi đường ray và lao xuống một dòng sông băng gần đó, làm 17 hành khách thiệt mạng ngoại trừ Selak, ông đã thoát ra khỏi tàu với vài vết xước nhỏ và bầm tím.

Năm tiếp theo, ông đi du lịch bằng máy bay, đột nhiên cánh cửa bị thổi bay ra khỏi buồng lái, đẩy ông ra khỏi máy bay. Mặc dù 19 người đã thiệt mạng nhưng ông chỉ bị thương nhẹ, và bằng cách nào đó ông đã đáp xuống được đống cỏ khô.

Vào năm 1966, ông sống sót sau tai nạn xe buýt. Năm 1970, chiếc xe hơi của ông bị bốc cháy do máy bơm bị lỗi nhưng may mắn ông đã thoát chết. Năm 1973, một chiếc xe khác của Selak bị cháy, ông lại thoát nạn với những vết thương nhỏ. Năm 1995, ông bị xe buýt đâm.

Lần chết hụt cuối cùng của ông Selak xảy ra ngay sau đó một năm – năm 1996. Tại một con đường miền núi Croatia, khi đang lái xe vào một khúc cua, bất chợt ông nhận ra một chiếc xe tải đi ngước chiều đang lao tới với tốc độ cao. Dù đã già nhưng trước cái chết mười mươi, ông lão vẫn kịp phi thân ra khỏi xe. Sau vài vòng lăn tròn trên đường, chiếc lan can cứu hộ đã chặn ông lại để ông kịp nhìn thấy chiếc xe tải kia lao tới, húc tung ô tô của mình rơi xuống vực sâu hàng chục mét gần đó rồi bốc cháy ngùn ngụt.

Nhưng không chỉ có mạng lớn, sau khi sống sót qua tất cả những tai nạn khủng khiếp ấy, ông đã trúng 1 triệu đô  xổ số Croatia. Đó là lý do tại sao, ông có thể được xem là một trong những người đàn ông may mắn và kém may nhất trên hành tinh.

3. Roy Sullivan – Bị sét đánh 7 lần

Giữa năm 1942 và 1977, ông Sullivan ở vùng Viginia nước Mỹ đã 7 lần bị sét đánh và đều thoát chết một cách kỳ diệu. Ông đã được ghi nhận vào kỷ lục thế giới Guinness là người bị sét đánh nhiều lần nhất. Có thể nói ông có mạng lớn vô cùng vì người bình thường không ai bị sét đánh nhiều như vậy, lại còn có thể sống sốt. Song, cuối cùng ông Sullivan lại qua đời không phải bị thiên lôi gõ cửa mà do vết thương của một viên đạn vào đầu vào năm 1983. Báo cáo địa phương cho biết, ông đã tự tử ở tuổi 71 chỉ vì thất tình.

2. Jeanne Rogers – Người phụ nữ kém may mắn

Jeanne Rogers là một trong số những người kém may mắn nhất từng sống. Bà một lần văng ra khỏi tàu rớt xuống nước, 2 lần bị sét đánh, bị dơi tấn công, bị chồng đánh đập gần như chết, bị cá sấu tấn công. Sau khi sống sót qua những tai nạn này, Rogers đã được hỏi liệu bà có sợ những cái chết do tai nạn hay không. Bà đơn giản trả lời, “Chết tôi không sợ, chỉ có sống mới làm tôi kinh hãi.”

1. John Lyne –  Thoát chết sau 16 tai nạn chết người

John Lyne được biết đến là một trong số những người kém may mắn nhưng có lẽ cũng là người có “mạng lớn” nhất thế giới, ông đã sống sót sau 16 vụ tai nạn nghiêm trọng bao gồm ngã ngựa, bị xe tải cán qua người, bị xe buýt đâm trúng, gãy tay vì ngã từ trên cây xuống, sét đánh, là nạn nhân một vụ sập hầm mỏ, bị trúng đạn từ súng cao su làm gãy 8 chiếc răng, ngã xuống cống… Nhiều người còn nói đùa rằng, vào thời điểm sinh tử, thần chết của ông đã ngủ quên mất.

Theo Wonderslist
Ảnh qua: Wonderslist
Hoàng Trần

Xem thêm: