Anh Rick Anderson ở Australia đã làm quen với một chú cá mập đến từ vùng biển gần bãi biển Nobbys và đã xây dựng một tình bạn khác loài suốt 7 năm.

Hiện nay, chú cá mập này chỉ cần nhìn thấy anh Rick đi lặn thì sẽ bơi đến “chào hỏi” và cho anh ôm. Đa số những người đi lặn khác khi lần đầu nhìn thấy cảnh tượng này đều cảm thấy rất ngạc nhiên.

tình bạn Rick Anderson

Anh Rick Anderson là giáo viên dạy lặn đã có 27 năm kinh nghiệm, anh cũng mở một trường dạy lặn. Khoảng 7 năm trước, anh bắt đầu chơi đùa cùng một chú cá mập giống Port Jackson, lúc đó nó chỉ là một con cá mập sơ sinh, dài khoảng 15 cm.

anderson y tiburón 2

Anh Rick Anderson cho biết, khi đó anh rất cẩn thận khi tiếp cận con cá mập này để tránh làm nó hoảng sợ, sau đó anh bắt đầu nhẹ nhàng vỗ về nó. Sau khi nó đã quen thì anh bế con cá mập trên tay và nói chuyện với nó qua một lớp mặt nạ dưỡng khí.

tình bạn

Theo thời gian, con cá mập cái này đã có thể nhận ra anh Rick và quen với việc chơi cùng anh. Chỉ cần anh đi lặn thì nó sẽ bơi đến để anh vuốt ve và ôm.

980x

Anh Rick Anderson nói: “Hầu hết những người đi lặn lần đầu thấy cảnh này đều không thể tin được”. Anh nói thêm rằng anh sẽ không cho con cá mập này hay những con cá mập khác chơi cùng anh ăn. Trên cơ bản, anh đối xử với chúng như thú cưng.

tiburón port jackson

Cho đến nay, con cá mập này đã dài khoảng 1,8 m, nhưng nó chưa có tên. Anh Rick nhận ra nó nhờ những sọc trên người và nó cũng nhận ra anh.

Anh Rick nói rằng, một quan niệm sai lầm lớn nhất về cá mập là người ta cho rằng chúng đều là những kẻ giết người, nằm chờ chực con người dưới nước để ăn thịt.

980x

Anh Rick chia sẻ, ngoài con cá mập giống Port Jackson này, anh cũng lặn cùng những loài cá mập khác, trong đó có cả cá mập trắng, “Tôi luôn cảm thấy rất thoải mái khi bơi cùng những con vật này”.

Theo Europapress.es
(Ảnh: Rick Anderson)
Thanh Vân

Xem thêm: