Marneuli là một thành phố nhỏ ở phía nam Georgia, mới đây thành phố này đã được truyền thông chú ý khi trứng bị vứt đi tại một bãi rác nơi đây nở ra hàng trăm chú gà con. Cảnh tượng trông vô cùng thú vị!

Theo những hình ảnh được tài khoản Facebook có tên là Sahid Bayramov chia sẻ, một đàn hàng trăm chú gà con trông như những cục bông màu vàng chạy trên mặt đất như thể đang tìm mẹ. Có thể nhìn thấy trứng gà vị vứt thành đống, hiển nhiên đây là nơi những chú gà con này nở ra.

Số trứng này bị một nông trại địa phương vứt đi, họ nghĩ rằng trứng đã bị hỏng, không ngờ dưới tác dụng của nhiệt độ cao, hàng trăm chú gà con đã nở ra từ đây.

Trên trang Facebook của mình, Bayramov cho biết rằng cảnh tượng này khiến người dân ở đây hết sức kinh ngạc. Anh không biết vì sao số trứng vẫn còn tốt này lại bị vứt đi như thế.

ნაგავსაყრელზე გამოჩეკილი წიწილები მარნეულში

მარნეულში ნაგავსაყრელზე გადაყრილი კვერცხებიდან წიწილები გამოიჩეკა. ვიდეოს facebook-ში საჰიბ ბაირამოვი ავრცელებს და წერს: "მარნეულში, პირუტყვის ბაზართან დიდი რაოდენობით ქათმის კვერცხი გადაყარეს. რამდენიმე დღის შემდეგ დანახულით ადამიანები შოკში ჩავარდნენ. რის გამო იყო გადაყრილი კვერცხები არ იციან."

Posted by ტაბულა • Tabula on Sunday, 10 June 2018

.
Đoạn video quay lại cảnh tượng thú vị này nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, sự việc này cũng được các trang báo quốc tế đăng tải. Trước thắc mắc của công chúng, thị trưởng của thành phố Marneuli đã đứng ra giải thích.

Ông Tim Abarov cho hay: “Họ (nông trại) tin rằng số trứng này đã bị hỏng. Chúng bị vứt thành đống, nhưng do được đá và nắng cấp nhiệt, những điều kiện này giống như gà mẹ đang ấp trứng. Vì vậy rất nhiều chú gà con đã nở ra.”

Ông còn bày tỏ rằng có rất nhiều chú gà con được cứu sống và được người dân địa phương đưa về nhà, nhưng có thể là không lâu sau người ta sẽ ăn chúng.

Mới đây ở Trung Quốc cũng xảy ra việc tương tự. Một chiếc xe hàng chở trứng, trong đó có một số chú gà con “chui ra khỏi vỏ”, có lẽ là bởi vì thời tiết quá nóng nên chúng đã nở ra.

【熱到雞蛋孵出小雞】

天氣太熱……熱到雞蛋都孵出小雞了??

Posted by 嘿嘿 on Friday, 18 May 2018

Ngọc Trúc

Xem thêm: