Nhiều người không ngờ rằng Trung Quốc còn có một thành phố như thế, cả thành phố là một trận đồ bát quái lớn.

Đây được cho là thành phố duy nhất ở Trung Quốc không cần đèn giao thông, điều đặc biệt hơn đó là thành phố này không hề bị kẹt xe.

%image_alt%

Tương truyền trận đồ bát quái này là do Khâu Xứ Cơ, một trong bảy người trong Toàn Chân Giáo thiết kế nên, 8 con đường chính lần lượt đối với “Can Khảm Cấn Chấn Tốn Ly Khôn Đoài”, 64 con đường thông nhau, khắp nơi bố trí huyền cơ.

%image_alt%

Thành phố bát quái này có tên là Tekes.

%image_alt%

Tekes (Hán Việt: Đặc Khắc Tư) là một thành phố nhỏ nằm ở Y Lê, Tân Cương, Trung Quốc. Có lẽ đối với rất nhiều người, vùng đất mang tên Tekes này rất xa lạ. Thế nhưng nó lại có một cái tên rất ấn tượng, đó là “thành phố bát quái lớn nhất thế giới”. 

%image_alt%

Từ trên cao nhìn xuống Tekes, cả thành phố hiện rõ hình rẻ quạt 4 hướng, 64 con đường thông nhau, giống như một bức tranh trận đồ bát quái cỡ lớn.

%image_alt%

Đây là thành phố bát quái duy nhất trên thế giới còn giữ gìn toàn vẹn kiến trúc với quy mô lớn nhất.

bát quái
Thành phố bát quái về đêm.

Được biết, vào năm 1996, thành phố Tekes đã bỏ việc sử dụng đèn giao thông, những đèn giao thông còn sót lại chỉ để làm đẹp mà thôi. Có người nói Tekes không có đèn giao thông là bởi vì vốn không cần đến. Thành phố này không kẹt xe, mà không kẹt xe lại là bởi vì bố cục “bát quái” đặc biệt này.

Theo Secretchina
Lan Hương

Xem thêm: