Là một trong những anh hùng siêu đẳng của công ty truyện tranh Marvel Comics của Mỹ, “người Nhện” (Spider Man) nổi tiếng trên khắp thế giới và được công chúng yêu thích rộng rãi. Để thu hút sự chú ý của sinh viên và cải thiện không khí trên lớp, một giảng viên đại học ở Mexico đã nảy ra sáng kiến đóng giả người Nhện khi đi dạy, cách làm này thật sự rất hiệu quả.

người Nhện

Thầy Moises Vazquez năm nay 27 tuổi, là giảng viên đến từ trường Đại học Quốc gia Mexico. Trường đại học này nằm ở thủ đô Mexico và được xem là trường đại học lớn nhất châu Mỹ Latinh.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Great Big Story, thầy Moises cho biết mình là một fan truyện tranh, thầy không chỉ thích xem mà còn sưu tầm rất nhiều quyển truyện tranh. Có một lần thầy đọc truyện thì biết được người Nhện từng đứng trên bảng đen để giảng bài. Khi đó thầy Moises suy nghĩ: “Mình nhất định phải làm như thế”.

Vì thế, thầy Moises bắt đầu mặc đồ người Nhện khi đi dạy để sinh viên tập trung chú ý hơn, thoải mái hơn khi học.

nguoi nhen 1

Tuy ban đầu phản ứng của mọi người rất khác nhau, có vài người hoàn toàn không đồng ý với cách làm của thầy, nhưng không lâu sau, thầy nhận ra mọi người bắt đầu hiểu ý tưởng của thầy là tốt và tình hình đi học của sinh viên cũng khả quan hơn, cũng như sinh viên chịu đặt câu hỏi hơn.

người Nhện

Thầy Moises cho biết mình sẽ không lộ mặt khi phỏng vấn, bởi vì thầy làm như vậy không phải để nổi tiếng, thầy cho rằng việc “làm gì” quan trọng hơn là “người làm việc đó là ai”.

nguoi nhen 2

Thầy Moises còn chia sẻ rằng cách đóng giả người Nhện giúp mình trở thành một giảng viên tốt hơn. Thầy cũng khuyến khích mọi người tìm ra phương pháp riêng của mình để làm việc vui vẻ và quyết tâm hơn.

nguoi nhen 5

Ngoài thầy Moises, trên thế giới cũng có khá nhiều người dùng hình tượng người Nhện vào công việc của họ. Ở Mỹ có một người đàn ông tên là Ricky Mena, anh thường xuyên đóng giả người Nhện để đến bệnh viện thăm các bệnh nhi và mang niềm vui đến cho các bé.

Ricky cho biết, anh đã đến thăm và cổ vũ hơn 6.000 trẻ em bị bệnh nặng, khuyết tật hoặc vô gia cư. Anh nghĩ rằng đối với các em nhỏ, mỗi lần anh đến thăm đều vô cùng quan trọng. Bởi vì đó có thể là cơ hội được mỉm cười cuối cùng của các em, vì vậy rất đáng để anh cố gắng hết sức.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Great Big Story)

Xem thêm: