Với những người làm việc trong giới văn phòng, mỗi khi cảm thấy tinh thần mệt mỏi, thì một cách hữu dụng để giúp não bộ hoạt động tích cực trở lại là bước ra khỏi bàn làm việc, đi dạo một vòng, hít thở chút không khí trong lành rồi quay lại với tâm thái sẵn sàng giải quyết bất kể công việc nào đang có trong tay.

Tuy nhiên kể từ nay, các nhân viên của Amazon làm việc ở Seattle sẽ không cần phải bước ra ngoài văn phòng để nạp lại năng lượng nữa, vì họ đã có The Spheres (tạm dịch: Những Khối Cầu).

văn phòng rừng nhiệt đới
(Ảnh: dezeen.com)

Kiến trúc gồm 3 mái vòm bằng kính khổng lồ này chính là trụ sở làm việc mới tuyệt đẹp của hãng, đồng thời là ngôi nhà của hơn 40.000 cây thuộc 400 loại thực vật đến từ 30 quốc gia khác nhau.

Embed from Getty Images

Công ty kiến trúc NBBJ là đơn vị đã thiết kế nên tác phẩm nghệ thuật này, với triết lý cho rằng việc đem đến cho người lao động cơ hội được làm việc trong một ngôi nhà xanh với đầy đủ các chức năng sẽ giúp các ý tưởng của họ được thăng hoa.

Embed from Getty Images

Nhà sáng lập và CEO của Amazon Jeff Bezos gần đây đã chính thức chào đón các nhân viên đến với The Spheres. Nơi đây không chỉ dành cho các nhân viên ăn lương của công ty, mà còn cho các khách du lịch. Nếu tới với Seattle, các bạn có thể tham gia một tour du lịch có người hướng dẫn, đồng thời chiêm ngưỡng triển lãm cuộc sống rừng mưa nhiệt đới có tên gọi The Understory ngay tại The Spheres.

Màn khánh thành của The Spheres là một phần quan trọng trong quá trình hoàn thiện trụ sở mới của hãng ở quê nhà Seattle. Người ta đã lên một danh sách thu gọn 20 thành phố có khả năng đặt trụ sở chính thứ 2 với tổng kinh phí đầu tư 5 tỷ đô la. Hãng kỳ vọng trụ sở chính thứ 2 sẽ tạo ra 50.000 việc làm mới. Chúng ta hãy cùng chờ xem trụ sở chính thứ 2 của Amazon sẽ đem đến điều thú vị gì cho mọi người.

Còn bây giờ hãy dạo một vòng thăm quan The Spheres:

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Theo Entrepreneur
Quốc Hùng

Xem thêm: