Nhiều người xa gần đã đến thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc để chiêm ngưỡng kỳ quan thác nước thiên nhiên tại đây. Do đó, công ty xây dựng Guizhou Ludiya Property Management đã có ý tưởng tái hiện thắng cảnh thiên nhiên nơi đây ngay trên tòa nhà của mình.

Tạo nên cảnh tượng thác nước nhân tạo hùng vĩ này cần đến 4 máy bơm cỡ lớn để đưa nước lên độ cao hơn 100m, lượng nước này chảy xuống theo cạnh tòa nhà và lại tiếp tục được bơm lên. Do khó khăn phát sinh từ quá trình thi công và điện để vận hành thác nước, mỗi giờ thác nước tốn đến hơn 100 đô, nên thác này chỉ hoạt động vào các dịp đặc biệt.

Tengyu Zhang, cư dân sinh sống tại thành phố Quý Dương, cho biết suy nghĩ của anh về thắng cảnh mới kỳ lạ của thành phố mình: “Tôi nghĩ thác này tốt cho ngành du lịch ở tỉnh Quý Châu, và vì thác Huangguoshu là một trong những thác nổi tiếng nhất Trung Quốc, thác nhân tạo này có thể giúp phần nào quảng bá cho cái thác thật”.

Tuy nhiên, cũng có những người phản ứng trái chiều, cho rằng việc thi công và vận hành thác nhân tạo này là vô cùng lãng phí và phô trương.

Do nhiều người đổ xô về đây xây nhà, thành phố Quý Dương hiện đang phát triển nhanh chóng. Anh Tengyu cho biết: “5 năm trước, đây vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất Trung Quốc. Nhưng do Nhà nước Trung Quốc muốn xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn ở đây cho các tập đoàn như Google, Apple và Amazon, nên nền kinh tế nơi đây cũng nhanh chóng phát triển theo”.

Một công ty xây dựng ở thành phố Quý Dương, Trung Quốc đã có ý tưởng khác thường

Thác nước nhân tạo độc đáo cao hơn 100m ở Trung Quốc

Họ đã xây một thác nước nhân tạo lớn nhất lên bên cạnh tòa nhà của mình

Thác nước nhân tạo độc đáo cao hơn 100m ở Trung Quốc

Khó mà phủ nhận cảnh tượng hùng vĩ này

Cần tới 4 máy bơm lớn để xoay chuyển lượng nước lên hơn 100m và chảy xuống bên tòa nhà.

Do chi phí điện hơn 100 đô một giờ, thác này chỉ hoạt động trong dịp đặc biệt.

Nhiều người cho rằng việc này gây lãng phí và phô trương

Những người còn lại cho rằng thác này là điểm thu hút khách du lịch tốt cho thành phố

Tengyu Zhang, cư dân thành phố Quý Dương, cho rằng thác “tốt cho ngành du lịch”

“Vì thác Huangguoshu là một trong những thác nổi tiếng nhất Trung Quốc, thác nhân tạo này có thể giúp phần nào quảng bá cho cái thác thật”.

(Ảnh: Imagine China)
Theo Bored Panda

Việt Anh

Xem thêm: