Bà Jacobs 87 tuổi người Hà Lan bị mắc bệnh Parkinson phải nằm trên giường một thời gian dài. Căn bệnh này khiến bà bị liệt không thể cử động được. Tuy đã đi đến điểm cuối của cuộc đời, nhưng bà luôn có một nguyện vọng tha thiết: đó là có thể lên lưng ngựa một lần nữa.

Vốn cả đời bà Jacobs như luôn sống trên lưng ngựa, bà là kỵ sĩ cưỡi ngựa từng biểu diễn rất nhiều lần, bà muốn nhớ lại quãng thời gian đẹp đẽ năm đó. Khi còn trẻ, bà vô cùng tỏa sáng khi thực hiện những động tác có độ khó cao trên lưng ngựa.

%image_alt%

tâm nguyện cuối đời
Bà Jacobs khi còn trẻ.

Niềm mong mỏi cuối đời có vẻ như khó mà thực hiện được của kỵ sĩ Jacobs cuối cùng cũng đã có hy vọng, hai tổ chức từ thiện Care Group và Green Cross đã quyết định giúp bà hoàn thành tâm nguyện.

Trước đây, hai tổ chức từ thiện này từng giúp những người già thực hiện nguyện vọng đến thăm con cháu, nhiệm vụ lần này có thể nói là không hề đơn giản.

Họ đã làm riêng cho bà Jacobs một chiếc xe ngựa thông minh, có hai con ngựa và một cái mái lều, bên trên phủ một tấm chăn, người lái xe dùng cần treo để đưa bà lên xe ngựa.

%image_alt%

Vào ngày đặc biệt này, bà Jacobs được đưa đến chuồng ngựa để ngắm nhìn con ngựa mà bà sắp cưỡi. 

%image_alt%

Con trai Jan của bà Jacobs cũng ở bên cạnh bà, anh cầm tay bà và giải thích lát nữa ngựa sẽ chở bà đi.

%image_alt%

Anh nói với phóng viên rằng: “Đối với mẹ tôi, ngựa luôn rất quan trọng, chỉ cần nhìn thôi cũng đã khiến bà vui lắm, từ khi bà còn nhỏ đã như thế rồi. Cho đến khi bệnh Parkinson đã cướp đi việc mà bà yêu thích nhất, mẹ tôi thường ngồi trên xe lăn suốt cả ngày”.

Khi ngựa di chuyển, bà Jacobs hầu như không có biểu cảm hay phản ứng gì, nhưng có một lúc nào đó người ta lại nhìn thấy được nụ cười đã vắng bóng lâu nay của bà. Lúc này thời gian như quay trở lại, bà lại là cô gái cưỡi ngựa vui vẻ năm nào.

tâm nguyện cuối đời
Nụ cười rạng rỡ hiếm hoi trên khuôn mặt bà Jacobs khi bà được trở lại lưng ngựa một lần nữa.

Minh Tâm

Xem thêm: