Mới đây, một người đàn ông ở Mỹ đã bị phát hiện gục đầu ngủ khi đang lái chiếc xe điện Tesla, rõ ràng là người này đã khởi động chức năng lái tự động. 

Trên đường quốc lộ tấp nập xe cộ, hình ảnh này hiển nhiên là rất “kỳ lạ” và khiến người xem cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của người đàn ông này.

Sự việc này xảy ra trên một con đường quốc lộ ở tiểu bang Massachusetts. Khi đó, người đàn ông có tên Dakota Randall đúng lúc đang lái đến bên cạnh chiếc xe này, anh phát hiện ra người ngồi ở sau tay lái đang gục đầu ngủ, người ngồi bên cạnh cũng đang ngủ. Anh đã quay lại hình ảnh rất đáng sợ này.

Anh Dakota chia sẻ với đài NBC rằng mình nhìn thấy họ đang ngủ, nhưng không chắc chắn lắm, vì vậy nên đã cố nhìn kỹ lại, cuối cùng anh xác nhận là người đàn ông đó thật sự đang ngủ. “Điều này thật sự rất kỳ quặc và khiến người ta cảm thấy khó hiểu.”

Anh cho hay, mình đã thử bấm còi để đánh thức người đàn ông đó nhưng không được.

“Điều này vô cùng kỳ lạ, khiến tôi buộc phải quay lại hình ảnh đó. Trông họ có vẻ như cần phải về nhà ngủ một giấc.”

Khi được hỏi liệu anh có muốn thử ngồi vào chiếc xe lái tự động hay không thì anh Dakota trả lời: “Không đâu, đặc biệt là ở Boston, đáng sợ lắm.”

Cảnh sát bang Massachusetts cho biết, theo luật pháp mà nói thì hiện không thể quản lý được việc mọi người khởi động chế độ lái tự động và ngủ trên xe.

Công ty Tesla thì nói với các chủ xe rằng, họ luôn nên giữ cảnh giác khi khởi động chế độ lái tự động và để hai tay trên vô lăng.

Anh Dakota đã chia sẻ đoạn clip này trên Twitter và thu hút rất nhiều người xem.

Anh chia sẻ lời giải thích của Tesla rằng hệ thống giám sát tự động của công ty này sẽ liên tục nhắc nhở các tài xế phải tập trung vào việc lái xe, nếu như người lái cứ bỏ qua lời cảnh báo của hệ thống thì chế độ lái tự động sẽ bị cấm sử dụng.

Công ty này cho biết với tốc độ lái trên đường cao tốc, nếu tài xế không đặt tay trên vô lăng thì họ sẽ nhận được lời cảnh cáo mỗi 30 giây.

Minh Ngọc

Xem thêm: