Nghề nghiệp khó làm nhất trên thế giới là gì? Cảnh sát, lính cứu hỏa hay là người huấn luyện sư tử? Đều không phải, theo một đoạn quảng cáo thú vị thì nghề chăn mèo mới là vừa nguy hiểm vừa thử thách.

Đây là một đoạn quảng cáo nhận được rất nhiều giải thưởng. Trong video quảng cáo này, một nhóm cao bồi đang chăn hàng ngàn con mèo một cách thuần thục trên thảo nguyên ở bang Montana.

“Người trong ảnh là ông nội của tôi. Đây là người chăn mèo đầu tiên trong gia tộc chúng tôi”… “Nếu có ai nói chăn mèo là dễ như ăn bánh thì đừng nghe lời họ”.

Một trong những cao bồi nói rằng: “Ai cũng có thể chăn được bò, nhưng làm cho hàng ngàn con mèo có tính hoang dã chạy đi cùng một hướng thì hoàn toàn không phải chuyện dễ.”

cao boi chan meo, quảng cáo thú vị
Để cho hàng ngàn con mèo có tính hoang dã chạy đi cùng một hướng thì hoàn toàn không phải chuyện dễ.

Đoạn quảng cáo cũng cho thấy những người chăn mèo đã phải “chiến đấu” để hoàn thành công việc khó khăn này, bao gồm cả những vết thương trên mặt cũng là một phần khó tránh của công việc này.

quảng cáo thú vị
Các cao bồi cảm thán rằng những vết thương là một phần của công việc chăn mèo.

Đoạn video không thiếu những chi tiết hài hước khi một người cao bồi nói rằng: “Tôi đang thực hiện ước mơ, không phải ai cũng làm được điều mà chúng tôi làm đâu đấy”.

Có cảnh một người cao bồi đang dùng “chổi quét lông mèo” để phủi lông mèo dính trước ngực.

Một người cao bồi kiên quyết cho biết: “Tôi không làm công việc nào khác cả”.

cao boi
“Tôi không làm công việc nào khác cả”.

“Phải đuổi đàn mèo vào thành phố mà không được thiếu con nào không phải là điều dễ dàng…”

Sau câu nói cuối cùng, trên nền đoạn phim lãng mạn, quảng cáo hiện dòng chữ để truyền đạt chủ đề: “Giống như những việc mà chúng tôi làm: Chúng tôi kết hợp thông tin, suy nghĩ và khoa học kỹ thuật với nhau để chúng đi theo hướng mà bạn muốn”.

herding-cats
Người cao bồi cưỡi ngựa chăn mèo dưới màn đêm.

Đoạn quảng cáo này đã nhận được rất nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng của Công ty Hệ thống dữ liệu điện tử Mỹ (Electronic Data System), giải thưởng Silver Lion cho lĩnh vực quảng cáo tại Liên hoan phim Cannes và giải Clio Bronzer của Mỹ cho hạng mục quảng cáo toàn cầu năm 2001. Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng nói rằng đây là đoạn phim quảng cáo mà ông thích nhất.

Cùng xem đoạn quảng cáo thú vị và hài hước này:

Thanh Trúc

Xem thêm: