Tiểu đội gồm 7 người của quân đội Canada đã thể hiện một màn biểu diễn vô cùng xuất sắc khi tháo dỡ một chiếc xe Jeep ra thành các bộ phận riêng biệt chỉ trong vòng 80 giây, sau đó lắp ráp lại như ban đầu trong khoảng thời gian tương đương.

Trong đoạn video trên, tại một lễ hội về xe Jjeep, tiểu đội 7 người của quân đội Canada đã tháo dỡ một chiếc xe Jeep và sau đó lắp ráp lại như ban đầu với sự quan sát của khán giả xung quanh và máy quay.

Ban đầu, chiếc xe Jeep này chậm rãi đi vào khoảng đất trống, trên xe có 5 người lính, 2 người còn lại đứng ở hai bên xe. Sau khi tắt máy xe, một người mở nắp ca-pô, sau đó những người khác bắt đầu phối hợp cùng tháo dỡ chiếc xe thành từng bộ phận riêng biệt.

Họ đặt từng bộ phận của chiếc xe theo trật tự cố định để thuận tiện cho việc lắp ráp trở lại sau đó. Điều gây ngạc nhiên đó là họ tháo dỡ cả động cơ và 4 bánh xe mà cả quá trình này chỉ mất chưa đến 90 giây.

Sau khi thực hiện xong, họ xoay người chào và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

xe jeep, quan doi canada

Tiếp đó, họ lập tức lắp ráp lại những bộ phận chính của chiếc xe Jeep theo trình tự ngược lại. Đến khi họ hoàn thành và khởi động lại xe, khán giả ở đó lại một lần nữa nhiệt liệt vỗ tay hoan hô.

xe jeep, quan doi canada

Chiếc xe Jeep trong đoạn video trên thuộc dòng xe M38A1 được sản xuất bởi hãng Willys của Mỹ, dòng xe MB tiền thân của nó được quân đội Mỹ và quân đồng minh sử dụng trong thời kỳ Thế chiến thứ II và cũng thường xuất hiện trong những bộ phim về giai đoạn này.

Loại xe Jeep này có đặc điểm là trọng lượng nhẹ, bền và nhiều tính năng, có thể xếp chồng lên nhau bên trong thùng để vận chuyển và rất dễ dàng lắp ráp sau khi đến địa điểm cần hoạt động. Các bộ phận của loại xe này không nhiều, điều này cũng giúp cho việc bảo trì dễ dàng hơn.

Thanh Trúc

Xem thêm: