Được biết đến trên khắp thế giới như “cái nôi của nền văn minh”, Ai Cập vẫn đang là ẩn số trong việc giải mã lịch sử. Tại đây, một chiếc quan tài đen khổng lồ đã được phát hiện trong một khám phá mới nhất.

Chính quyền địa phương quận Sidi Gaber của thành phố Alexandria đã tìm thấy ngôi mộ chứa chiếc quan tài bí ẩn này trong một cuộc khai quật khảo cổ học cho một công trường sắp xây dựng.

Với kích thước rộng 185 cm, dài 264 cm, cao 165 cm – đây là cỗ quan tài lớn nhất từng được khai quật tại thành phố này.

Theo Tạp chí Smithsonian, điều khiến cỗ quan tài này trở nên đặc biệt hơn nữa là nó chưa từng được mở ra trong suốt 2.000 năm qua. 

Qua nhiều thế kỷ, rất nhiều các ngôi mộ đã bị đào trộm, song cỗ quan tài khổng lồ này vẫn còn vữa trát niêm phong. 

Được tìm thấy gần 5m dưới lòng đất, ngôi mộ được cho là có niên đại từ thời Ptolemaic (khoảng năm 305 đến 30 trước Công nguyên).

Một bức tượng bán thân bằng ngọc thạch bị ăn mòn đã được tìm thấy gần chiếc quan tài, có thể là của người đàn ông bên trong quan tài, nhưng danh tính của thân xác vẫn chưa được xác nhận. Nếu họ định mở nó ra, hy vọng sẽ không có bất kỳ lời nguyền nào giống trong phim Xác ướp Ai Cập xảy ra.

Một quan tài khổng lồ làm bằng đá granite đen đã được phát hiện ở Ai Cập

Nó chưa từng được mở ra suốt 2.000 năm qua và không ai biết được điều gì ẩn chứa bên trong

Cỗ quan tài bí ẩn này được tìm thấy gần 5 m dưới lòng đất ở Sidi Gaber, thành phố Alexandria

Với kích thước rộng 185 cm, dài 264 cm, cao 165 cm – đây là cỗ quan tài lớn nhất từng được khai quật tại thành phố này.

Một bức tượng bán thân bằng ngọc thạch bị ăn mòn được tìm thấy gần chiếc quan tài, được cho là tượng của chủ sở hữu ngôi mộ

Theo Bored Panda
Việt Anh

Xem thêm: