Trên thế giới có rất nhiều điều kỳ diệu, pha “nằm ghi bàn” mà tay vợt bóng bàn nhỏ tuổi gốc Á Christopher Chen ở Na Uy thể hiện trong một cuộc thi khiến cậu vô tình trở thành “người hùng” trong đoạn clip nổi tiếng trên mạng.

Câu lạc bộ thể dục thể thao Bordtennisklubb của Na Uy mới đây có đăng tải một đoạn clip thi đấu bóng bàn gây kinh ngạc được cư dân mạng tranh luận sôi nổi.

Trong đoạn clip, cậu bé Christopher Chen (15 tuổi) – thành viên đội bóng gốc Á đã tham gia cuộc thi bóng bàn được tổ chức tại Trondheim (Na Uy).

Trong hiệp đầu tiên, Christopher dẫn đầu với tỷ số 10:4, sau đó đối thủ tấn công mạnh hơn. Khi chạy đến trước để đánh trả, Christopher bất cẩn bị ngã, cả người lăn xuống dưới bàn.

Dù vậy, tuy đang ở dưới bàn, cậu vẫn phát huy được tinh thần của một vận động viên khi không quên giơ thẳng tay phải đang cầm vợt lên.

Lúc này, đối thủ đón lấy bóng, đánh mạnh sang và kỳ tích không ngờ đã xảy ra. Quả bóng bay về phía vợt của Christopher đang chắn và bay chuẩn xác về phía bàn đối diện khiến đối thủ những tưởng đã được điểm hốt hoảng đánh trượt và bị mất điểm.

Christopher có chiều cao thấp hơn nhiều so với đối thủ, cậu chia sẻ với kênh truyền thông NRK: “Đây chắc chắn là do may mắn.”

“Sự may mắn này chỉ xảy ra một lần thôi, em sẽ không thể làm lại được điều này nữa đâu, chắc chắn 99% là thế.”

“Em thật sự không ngờ sẽ đạt được kết quả này, khi đó em đang nằm dưới gầm bàn và cho rằng chắc chắn đã đánh trượt rồi. Vì vậy em đã làm một vài động tác mà mình cho là thú vị.”

Pha “nằm ghi bàn” kỳ diệu của tay vượt bóng bàn gốc Á

“Điều kinh ngạc là quả bóng ấy đã bay ngay vào vợt của em. Sau đó em nghe thấy rất nhiều tiếng vỗ tay thì mới biết là tình huống bất ngờ đã xảy ra. Thật điên rồi.”

Christopher cho rằng điểm này nên là của đối thủ, còn cậu chỉ là quá may mắn là thôi.

Minh Ngọc

Xem thêm: