Một con chồn Opossum mẹ vừa đi vừa cõng 12 con con trên lưng khiến người xem cảm nhận được nỗi vất vả khi làm mẹ.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội, một con chồn Opossum mẹ vừa cõng 12 con trên lưng vừa đi trên cỏ như thể đang đi dạo. Mặc dù trọng lượng của 12 đứa con không phải là nhẹ, nhưng chồn mẹ vẫn vững bước đi tiếp dù cho các con bám đầy lên lưng, cổ, vai và thậm chí cả mặt – không để rớt mất đứa con nào.

Video ấm áp này khiến mọi người cảm nhận được nỗi vất vả của người mẹ – trên thế gian này, người mẹ nào cũng đều có tình yêu thương vĩ đại dành cho con mình.

Đoạn video này được ghi lại bởi một nhân viên công sở ‘tinh mắt’ ở bang Wiscosin (Mỹ). Con chồn Opossum mẹ này cõng 12 chồn con trên lưng, từng bước đi ngang qua bãi cỏ bên cạnh văn phòng, ban đầu có vẻ như muốn đi vào trong, nhưng sau đó lại xoay bước tiếp tục đi về phía trước.

Người này cho biết: “Khi đó đang ngồi trong văn phòng, tôi nhìn thấy một con thú trông rất giống một con mèo bẩn, nhưng sau đó mới nhận ra nó là một con chồn Opssum đang cõng 12 con chồn con trên lưng”.

Sau đó, người nhân viên này ra khỏi văn phòng và dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh thú vị này. Khi chồn mẹ tiến đến gần, nó như thể muốn đi vào cửa nơi người này đang đứng, nhưng cuối cùng lại chuyển hướng đi mất.

chon me 00, Chồn Opossum, Chồn Opossum
Chồn Opossum mẹ vừa đi vừa cõng 12 con con trên lưng khiến người xem cảm nhận được nỗi vất vả khi làm mẹ.

Chồn Opossum Bắc Mỹ là một loài động vật có túi thuộc họ thú có vú duy nhất ở Bắc Mỹ, có kích cỡ bằng môt con mèo nhà. Trên người của chồn mẹ có túi nuôi con, có thể cho những con chồn con mới sinh bú. Do túi của loài chồn này không lớn, nhưng chúng lại sinh nhiều con, nên chồn mẹ sẽ cõng những con chồn con trên lưng giống một chiếc xe buýt chở đầy hành khách.

Cũng giống như các loài động vật khác, chồn Opossum mẹ có “tình mẹ” rất ấm áp và nghị lực.

Trước đây, ở bang North Carolina (Mỹ) đã có một tình nguyện viên của tổ chức bảo vệ động vật phát hiện ra ở trước cửa xuất hiện một con chồn Opossum mẹ bị thương cõng trên lưng 9 con chồn con như muốn nói với họ rằng: “Xin hãy cứu các con của tôi”.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, các tình nguyện viên phát hiện trên người của con chồn mẹ này bị thương nặng và đã rất yếu, nhưng nó vẫn kiên quyết bảo vệ các con của mình. May mắn là sau khi được các tình nguyện viên chữa trị và chăm sóc, chồn mẹ và 9 con chồn con đều sống sót.

Ngọc Trúc

Xem thêm: