Nghệ nhân Omid Asadi, 38 tuổi, hiện đang sinh sống ở Anh quốc. Anh là người gốc Iran và từng là một kỹ sư, một nhà vô địch quyền anh. Anh có niềm đam mê mãnh liệt với thiên nhiên, bởi vậy anh đã quyết định sử dụng lá làm vật liệu chính cho các tác phẩm của mình.

Nghệ nhân Omid Asadi (Ảnh: Omidasadiart.com)

Sáng tác nghệ thuật với những chiếc lá của Asadi bắt nguồn từ thời thơ ấu bởi anh rất yêu thiên nhiên. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã dùng kim để châm tạo hình trên lá hoặc những cánh hoa hồng rụng. Nhưng sau đó anh đã ngưng công việc này.

Đến năm 2012, trong một lần anh cùng vợ tham quan một triển lãm nghệ thuật cắt giấy tại Manchester. Và niềm đam mê từ thuở nhỏ lại trỗi dậy trong anh, anh đã quyết định sử dụng lá làm vật liệu cơ bản cho các tác phẩm của mình.

Anh sử dụng kỹ thuật cắt và chạm khắc để tạo ra mẫu hình, biến một chiếc lá bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, thổi sức sống mới vào những chiếc lá khô. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, Asadi rất may mắn khi vợ của anh cũng là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, bởi vậy cô rất thấu hiểu, ủng hộ và hỗ trợ anh rất nhiều để anh có thể theo đuổi niềm đam mê của mình.

Asadi chia sẻ rằng nghệ thuật mang đến cho anh một cách nhìn khác về thế giới, và anh dùng cách thức riêng của mình để để miêu tả cuộc sống xung quanh. Bởi theo anh, chúng ta thường có xu hướng không chú ý những điều bình thường, quá đỗi quen thuộc.

Xem thêm: Instagram | omidasadiart.com

#1

Nghệ thuật cắt lá, nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#2Nghệ thuật cắt lá, nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#3

Nghệ thuật cắt lám nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#4Nghệ thuật cắt lám nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#5

Nghệ thuật cắt lám nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#6

Nghệ thuật cắt lám nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#7 

#8
#9
#10Nghệ thuật cắt lá, nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#11Nghệ thuật cắt lá, nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

#12

Nghệ thuật cắt lá, nghệ nhân, tác phẩm nghệ thuật

(Ảnh: Omid AsadiFacebook)
Minh Phúc 

Xem thêm: