Đã hơn 44 năm sau khi qua đời, tên tuổi của ngôi sao võ thuật người Mỹ gốc Hoa Lý Tiểu Long vẫn còn được lưu truyền rộng rãi trên khắp thế giới.

Lý Tiểu Long được tạp chí Time bình chọn là “một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20”.

Ông là một trong những đồ đệ ưu tú nhất của Diệp Vấn – võ sư nổi tiếng người Trung Hoa và đã sáng lập ra Triệt Quyền Đạo, để lại cho khán giả yêu võ thuật những bộ phim mang tầm kinh điển như Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn hay Long Tranh Hổ Đấu. Ông cũng là một diễn viên nổi tiếng trong các bộ phim kungfu hàng đầu của Hollywood.

Tuy nhiên, ngôi sao tài năng này đã khiến người hâm mộ trên toàn thế giới cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi đột ngột qua đời ở tuổi 33.

Dưới đây là những bức ảnh tập luyện hàng ngày của Lý Tiểu Long, cho thấy sự nỗ lực và kiên trì của ông trước khi đạt được danh hiệu “huyền thoại võ thuật”:

#1

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long được coi là người đặt nền móng cho sự phát triển của các ngôi sao châu Á tại Hollywood.

#2

Lý Tiểu Long

#3

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

Tốc độ tấn công của Lý Tiểu Long trong phạm vi 1m chỉ cần 5% của giây.

#4

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

Những cú đá và đấm của Lý Tiểu Long nhanh đến mức camera thông thường gần như không bắt được chuyển động, ít nhất phải dùng máy quay 32 hình mỗi giây thì mới quay được.

#5

Lý Tiểu Long

Sau khi nổi tiếng, Lý Tiểu Long không ít lần bị người khác chặn đường để tỷ thí võ thuật.

#6

Lý Tiểu Long

#7

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

Đây là cách Lý Tiểu Long luyện tập cơ bụng, tư thế này được gọi là “cờ rồng”, ông có thể duy trì được tư thế này trong hơn 30 phút.

#8

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

#9

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

#10

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

#11

點擊查看大圖

Ngoài chống đẩy theo cách thông thường, Lý Tiểu Long có thể dùng chỉ dùng một ngón cái và một ngón trỏ để làm động tác chống đẩy, và làm được khoảng 200 cái.

#12

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

#13

點擊查看大圖

#14

李小龙在日常训练时的珍贵老照片

#15

Lý Tiểu Long

#16

Lý Tiểu Long

Bạch Vân
(Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: