Simon Yeung là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh về kiến trúc và phong cảnh, anh đã bỏ ra 6 tháng để đi vòng quanh thế giới tìm kiếm những địa điểm bị lãng quên. Những bức ảnh của Yeung mang đến một vẻ đẹp kỳ lạ, giúp người xem khám phá ra một góc tuyệt đẹp mà chúng ta ít được biết đến.

Những nơi bị lãng quên theo thời gian luôn mang đến một vẻ đẹp kỳ bí và hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mạo hiểm đến tận nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Simon Yeung đã giúp chúng ta nhìn thấy được bên trong của những địa điểm bị bỏ hoang có thể nói là đẹp nhất thế giới.

Yeung đã trải qua 6 tháng để đi khắp các nơi và thành quả của anh được hơn 14.000 lượt theo dõi trên Instagram. Cùng tìm hiểu xem vì sao bộ ảnh này lại có thể thu hút nhiều người theo dõi đến thế .

Trước khi phát hiện ra mình đam mê với những địa điểm bị bỏ hoang, Simon Yeung là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình kiến trúc và phong cảnh

Ban đầu trên tài khoản Instagram của Yeung chỉ có phong cảnh và kiến trúc.

Nhưng Yeung luôn thích chụp những thứ không theo định hướng ban đầu

Yeung nói rằng anh bắt đầu tiếp cận với những nơi bị bỏ hoang khi anh đến thăm chị mình tại Paris. Anh đã tìm kiếm trên Google những địa điểm ít người biết đến, cách xa những nơi đông đúc và điều mà anh tìm kiếm được chính là đường sắt bị bỏ hoang đi vòng quanh Paris.

Ban đầu việc chụp ảnh ở những nơi bị bỏ hoang chỉ là sở thích cá nhân của Yeung, nhưng dần dần nó đã phát triển thành đam mê không thể dứt ra của anh.

Anh nói: “Tôi chỉ có thể mô tả nó như là một sự thoát ly thuần túy và tôi nghĩ rằng mình thật may mắn khi được chiêm ngưỡng rất nhiều nơi đáng kinh ngạc như thế.”

Lần đầu tiên tìm đến đường sắt bỏ hoang ở Paris, anh đã cảm nhận được một bầu không khí rất đặc biệt tồn tại ở nơi này

Để tìm được chính xác lối vào của hệ thống đường sắt này và sau đó tìm thấy một phần cụ thể hoàn chỉnh chính là một loại thử thách, nhưng điều đó rất thú vị.

Trong 6 tháng qua, Yeung đã đến hơn 100 địa điểm bị bỏ hoang trên khắp thế giới.

Anh nói: “Tôi thừa nhận rằng tôi rất ngạc nhiên khi biết có rất nhiều tòa nhà tôi muốn đến.”

Yeung đã tích lũy được một bộ sưu tập khổng lồ với những bức ảnh tuyệt đẹp và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích trên Instagram.

Trước khi lên kế hoạch đến một địa điểm mới, Yeung tìm kiếm trên mạng và chuẩn bị đầy đủ với một bản đồ được đánh dấu vị trí cụ thể.

Anh tìm kiếm thông tin trên mạng và cố gắng tìm vị trí chính xác trước khi đến. Yeung cũng đến những nơi tìm thấy trên đường đi, nhưng phần lớn anh đến những vị trí đã được lên kế hoạch trước.

Trong số những địa điểm mà anh từng đến, Yeung cho biết anh thích nhất là một nhà hát và nhà máy điện ở Mỹ.

Anh cho biết: “Có rất nhiều địa điểm nổi bật trong chuyến đi này, nhưng nhà hát và nhà máy điện thật sự làm tôi yêu thích, hy vọng là hai địa điểm trên không làm mọi người thất vọng.”

“Đối với tôi, chụp ảnh những nơi bị bỏ hoang chính là mang vẻ đẹp của những nơi mà chúng ta không được thấy đến cho công chúng. Đó là cách chúng ta lướt nhìn vào quá khứ huy hoàng.”

Yeung hy vọng các tòa nhà bị bỏ hoang mà anh nhìn thấy sẽ được phục hồi lại, mặc dù phần lớn chúng đã bị phá hủy.

Chuyến đi kế tiếp của Yeung chính là Dolomites, ở đó có lẽ anh sẽ khám phá và chụp được những bức ảnh ở nơi bị bỏ hoang đáng kinh ngạc hơn.

(Ảnh: Instagram)
Theo This Is Insider

Thanh Minh

Xem thêm: