Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ công sức và trái tim vào những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé? Trong những năm gần đây, loại hình nghệ thuật Bonsai của Nhật Bản đã xuất hiện một xu hướng mới là trồng những cây siêu nhỏ trong những chiếc chậu cũng siêu nhỏ.

bonsai

Các chuyên gia cho rằng việc chăm sóc bonsai nhỏ hơn 3 cm (khoảng 1 inch) là cực kỳ khó khăn, nhưng các nghệ sĩ vẫn bắt tay vào thực hiện, trồng những cây nhỏ xíu chỉ cỡ bằng lóng tay. Điều này tạo nên một loại hình nghệ thuật mới, được gọi là “mini bonsai” hay bonsai siêu nhỏ.

Người Nhật không có bí quyết nào cả trong việc làm những thứ nhỏ bé, cho dù đó là xe ô tô, thiết bị điện tử hay thực phẩm. Thực tế, tình yêu dành cho những thứ nhỏ bé ở Nhật Bản có thể được tìm thấy trong tác phẩm văn học có niên đại cách đây hơn 1.000 năm. Khi nói đến “Đất nước mặt trời mọc” này, người ta sẽ nghĩ tới vẻ đẹp đến từ những thứ nhỏ bé.

Dưới đây là một số hình ảnh về những cây bonsai siêu tí hon vô cùng dễ thương, vẻ đẹp của chúng chính là minh chứng cho trí tuệ và nền nghệ thuật độc đáo của người Nhật Bản.

Việc chăm sóc bonsai nhỏ hơn 3 cm (khoảng 1 inch) là cực kỳ khó khăn

2

Thế nhưng, các nghệ sĩ vẫn bắt tay vào việc trồng những cây nhỏ xíu chỉ cỡ bằng lóng tay

3

Điều này tạo nên một loại hình nghệ thuật mới, được gọi là “mini bonsai” hay bonsai siêu nhỏ

bonsai

Khi nói đến “Đất nước mặt trời mọc” này, người ta sẽ nghĩ tới vẻ đẹp đến từ những thứ nhỏ bé

5

Chúng là minh chứng cho trí tuệ và nền nghệ thuật độc đáo của người Nhật Bản

bonsai

Tình yêu dành cho những thứ nhỏ bé ở Nhật Bản có thể được tìm thấy trong tác phẩm văn học có niên đại cách đây hơn 1.000 năm

7

Theo This is Colossal
(Ảnh: Archie McPhee, RocketNews24)
Hoàng Vũ

Xem thêm: