Vào ngày 25/10 vừa qua, Nhật Bản lại cho ra mắt một loại trái cây có giá “siêu đắt” khác, lần này là thương hiệu hồng cao cấp Tenkafubu của tỉnh Gifu. Trong số đó, “Tenkafubu” cao cấp nhất đã được bán với giá 700.000 yên 2 quả (~149 triệu đồng).

Nhật Bản cho ra mắt loại hồng “siêu đắt”

Theo truyền thông Nhật Bản đưa tin, nhãn hiệu hồng cao cấp “Tenkafubu” được bán đấu giá lần đầu tiên tại khu chợ trung tâm phía bắc Nagoya vào ngày 25/10. Kết quả là hai quả hồng đã được bán giá với giá cao kỷ lục 700.000 yên.

Nhiều người không thể hiểu được, chẳng phải chỉ là 2 quả hồng thôi sao? Tại sao lại có thể bán với giá cao như vậy được?

quả hồng Nhật Bản, quả hồng
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Được biết, điểm nổi bật của quả hồng Tenkafubu là ngọt ngào và thơm ngon, khi ăn rất giòn. Theo thang bậc đo độ ngọt Brix, hai quả hồng này có độ ngọt vượt quá 25 độ và trọng lượng là trên 310 gram, trong khi đó các quả hồng thông thường chỉ ở mức khoảng 15-16 độ. Các chuyên gia đã phải mất 11 năm để tạo ra giống hồng Tenkafubu.

Khi 2 quả hồng Tenkafubu được bán ở mức giá 700.000 yên, người xem tập trung tại đây đã reo hò và vỗ tay. Một người nông dân có tên Kato Kazumi cho biết: “Thật đáng ngạc nhiên khi thấy một mức giá như vậy. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nơi sản xuất [quả hồng], năm tới sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện hương vị và ngoại hình của quả hồng.”

Nhật Bản nhiều lần bán đấu giá trái cây với giá siêu đắt đỏ

1. Nho

Một chùm nho Ruby Roman ở Nhật Bản đã được bán đấu giá với mức giá 8.350 bảng Anh (~250 triệu đồng). Mỗi quả nho có kích thước bằng một quả bóng bàn, trị giá 280 bảng Anh (~8,5 triệu đồng). Nho Ruby Roman Nhật Bản chỉ được sản xuất tại tỉnh Ishikawa. Kể từ khi được bán vào năm 2008, loại nho này đã được người tiêu dùng ưa chuộng vì hương vị thơm ngon của nó.

2. Xoài

Người ta nói rằng trong số tất cả những quả xoài được sản xuất ở tỉnh Miyazaki, chỉ có những quả thỏa mãn điều kiện vị ngọt hơn 15 độ, trọng lượng hơn 350 gram và hơn một nửa bề mặt màu đỏ tươi mới được gọi là “con của mặt trời”, loại xoài này được bán đấu giá với mức 185.227 yên mỗi quả (~40 triệu đồng).

3. Dưa hấu đen

dưa hấu đen
(Ảnh: Internet)

Cửa hàng Sembikiya của Tokyo có một loại dưa hấu kỳ diệu màu đen và được cho là có vị ngọt bí ẩn. Năm 2008, một quả dưa hấu vỏ đen nặng 7,7 kg đã được bán đấu giá với mức giá lên đến 589.518 yên (~126 triệu đồng). Loại dưa này chỉ được sản xuất ở Hokkaido với sản lượng chỉ 100 quả/năm.

4. Dưa lưới

Một quả dưa lưới thơm ngon Nhật Bản được trồng cẩn thận thường có giá hơn 10.000 yên (~2 triệu đồng). Còn loại dưa lưới Yubari từng được bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 5 triệu Yên (~1 tỷ đồng) cho 2 quả.

Thanh Vân

Xem thêm: