Mới đây, công ty Triad của Nhật Bản với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các mô hình kiến trúc đã cho ra đời khối Omoshiro Blocks (tạm hiểu là ‘khối vui nhộn’) để giúp cho những tờ giấy nhớ – một trong những công cụ không thể thiếu của dân văn phòng trở nên tươi mới và đỡ tẻ nhạt hơn.

Để tạo khối Omoshiro Blocks, nhà sản xuất sử dụng công nghệ cắt laser tạo hình. Ban đầu, người sử dụng sẽ thấy tập giấy nhớ chỉ là một khối lập phương đơn thuần, nhưng khi các tờ giấy nhớ được sử dụng, xé ra khỏi tập, thì vật thể bắt đầu xuất hiện.

Các tác phẩm nghệ thuật độc đáo ẩn giấu trong tập giấy nhớ của dân văn phòng Nhật

Vật thể có trong các khối Omoshiro Blocks là các địa điểm kiến trúc nổi tiếng ở Nhật như Đền Kiyomizudera ở Kyoto, Chùa Asakusa ở Tokyo và Tháp Tokyo.

Muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn các vật thể “ẩn giấu” trong tập giấy, người sử dụng sẽ phải dùng toàn bộ số giấy nhớ.

Mỗi khối có khoảng hơn 100 tờ giấy và mỗi tờ được thiết kế khác nhau.

Dù chi phí của công nghệ cắt laser đã giảm so với trước kia, nhưng Omoshiro Blocks vẫn khá đắt và dao động từ khoảng 4.000-10.000 Yên (khoảng 830.000-2.100.000 VNĐ), tùy thuộc vào kích cỡ của khối.

Để có được một tập giấy nhớ như vậy cũng không phải là điều dễ dàng bởi lẽ hiện tại chúng chỉ được bán ở Tokyu Hands ở Osaka. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục cập nhật các sản phẩm giấy nhớ mới này của công ty Triad qua Instagram.

Theo This Is Colossal
Lam Anh

Xem thêm: