Một ông chủ cửa hàng fish-and-chips (cá tẩm bột chiên ăn với khoai tây chiên) đang ế ẩm bỗng dưng nhận được lượng khách hàng lớn. Đó là nhờ một khách hàng của ông đã sử dụng kỹ năng tiếp thị để kêu gọi cộng đồng giúp đỡ trên mạng xã hội.

John McMillan, một người nhập cư Scotland 69 tuổi ở Alberta, Canada cuối cùng cũng hiện thực hóa ước mơ hàng thập kỷ của mình. Ông đã mở cửa hàng fish-and-chips của riêng mình tại Lethbridge để phục vụ thức ăn nhanh kiểu Anh truyền thống.

post facebook
(Ảnh: Colin Ross)

Thật không may, người dân Lethbridge, chưa từng nếm vị món cá và khoai tây chiên trước đó, đã không đến nơi này. Vì vậy, cửa hàng của ông McMillan hầu như không có một vị khách nào.

Mãi đến khi Colin Ross đến nơi này để ăn một bữa nhẹ…

fb 2
Colin Ross. (Ảnh: buzzfeed.com)

Ross, 31 tuổi, bị mất việc do ngành sản xuất dầu mỏ suy giảm. Không còn nhiều tiền mặt, ăn uống không phải là một ưu tiên của anh.

Khi anh phát hiện cửa hàng Whitbie’s Fish & Chips vào một buổi sáng, bỗng nhiên anh muốn có một bữa ăn nhẹ giá rẻ. Khi vào bên trong, anh nhận ra mình là vị khách duy nhất ở nơi này.

“Khi tôi đến, bước vào cửa và nhìn thấy ông già đang ngồi trên một cái ghế”, Ross nhớ lại. “Không có ai khác ở nơi này”.

Sau đó anh gọi và dùng món cá bơn halibut “đẹp mắt nhất” mà anh từng được nếm trong đời.

fb 3
(Ảnh: Colin Ross)

Mặc dù món ăn ngon tuyệt và cửa hàng sạch sẽ, gọn gàng, nhưng lại không có vị khách nào tới cả.

Anh hỏi chủ cửa hàng lý do tại sao, và McMillan nói với anh rằng ông đang gặp khó khăn trong vài tháng qua do thiếu khách hàng đến nỗi ông không đủ tiền sinh sống.

Ross biết cảm giác ấy thế nào. Anh quyết định tận dụng kiến thức tiếp thị của mình và viết một bài quảng cáo trên mạng truyền thông xã hội cho cửa hàng Whitbie.

Và anh đã làm được:

fb 7
(Ảnh: Colin Ross/Facebook)

“Tôi sống ở miền tây trong vài năm. [Một ngày] khi đang đi lên đồi từ, tôi thấy biển hiệu cá và khoai tây chiên và nghĩ rằng mình chưa từng đến đó bao giờ. Tôi hơi đói và nghĩ rằng cá và khoai tây chiên sẽ hợp với mình. Tôi mở cửa và có một ông lão 70 tuổi, chỉ một mình ông ta ở một nơi sạch sẽ, gọn gàng này, tôi hỏi ông công việc kinh doanh thế nào và ông trả lời rằng ông thậm chí không có tiền để chi trả chi phí cá nhân, điều này làm tôi thấy phiền lòng.

Bất kỳ ai biết tôi đều biết rằng tôi hào phóng và muốn làm điều tốt cho người khác, đặc biệt là một ông lão 70 tuổi đang mất dần thời gian của mình. Vì vậy, tôi gọi món cá bơn halibut giá 23 USD, nó thực sự rất ngon, chính là món cá và khoai tây chiên Anh truyền thống mà tôi cần.

Và người chủ là một người đàn ông đứng đắn cổ điển, vì vậy tôi đề nghị những người trong thành phố Lethbridge hãy share bài viết này và ủng hộ quý ông chăm chỉ này, ông xứng đáng với điều đó... Cảm ơn thành phố Lethbridge, hãy hỗ trợ ông lão này! Đây là một việc tốt tôi đã làm, chúc một ngày tuyệt vời! Cửa hàng ông ấy ở bãi đậu xe phía sau Tim Hortons trên đường University Drive […]”

Bài viết này được lan truyền một cách nhanh chóng. Nó đã được chia sẻ 8.000 lần trong vài ngày, người dân bắt đầu đổ xô đến cửa hàng Whitbie

Trong một ngày có đến 400 khách hàng, ngày tiếp theo, ông McMillan có đến 500 khách hàng! Ông McMillan đã choáng váng.

fb 4
(Ảnh: Colin Ross)

Những ngày này, bãi đậu xe của cửa hàng Whitbie luôn kín chỗ và có cả dãy khách hàng đang xếp hàng.

fb 5
(Ảnh: Colin Ross)

“Cậu ấy đến từ lòng hào hiệp của trái tim mình và người dân thành phố Lethbridge đến từ lòng hào hiệp của trái tim họ”, ông McMillan nói về sự giúp đỡ của Ross.

Theo Elite Readers
Hoàng Vũ

Xem thêm: