Vợ chưa cưới bị mất trí nhớ ngay trước ngày cưới, sau 5 năm dài chữa trị, cuối cùng cô đã có thể xuất viện về nhà. Cô cũng dần dần nhận ra người thân bạn bè xung quanh, duy chỉ có người chồng sắp cưới lại chưa quay về trong trí nhớ của cô. Nếu bạn là người chồng sắp cưới ấy, liệu bạn sẽ lựa chọn ra đi hay ở lại?

Theo trang Japan Bullet đưa tin, anh Nishizawa và cô Nikahara vốn dự định kết hôn vào năm 2007, nhưng vào cuối năm 2006 lại xảy ra một sự việc kỳ lạ: Đêm hôm đó, cô Nikahara bỗng nhiên xuất hiện triệu chứng mất trí nhớ, sau đó trí nhớ của cô biến mất….

Bác sỹ thần kinh không thể nào chẩn đoán được căn bệnh của cô, cũng như không có ai biết lý do vì sao. Nhưng dù thế nào, hiển nhiên là cô Nikahara không thể lấy lại trí nhớ trước hôn lễ được, vì vậy anh Nishizawa buộc phải hủy toàn bộ kế hoạch hôn lễ.

Cô Nikahara được chuyển vào bệnh viện tâm thần để chữa trị, nhưng bệnh tình của cô không có chút chuyển biến nào, sau đó cô rơi vào trạng thái hôn mê. Cô lại được chuyển đến Bệnh viện đại học Okayama để làm một vài cuộc kiểm tra.

Cô Nikahara rơi vào trạng thái hôn mê.

Bố mẹ của cô Nikahara đã không có nhiều hy vọng đối với việc con gái có thể khỏe lại, vì vậy họ mong rằng anh Nishizawa có thể tìm người phụ nữ khác. Nhưng điều khiến họ không ngờ đó là anh Nishizawa đã từ chối “ý tốt” của bố mẹ vợ. Anh lựa chọn yên lặng chờ đợi ngày mà Nikahara khỏe lại và chung sống cùng cô.

Chớp mắt đã mấy tháng trôi qua, các bác sỹ chẩn đoán Nikahara mắc chứng “Viêm não kháng thụ thể NMDA” (NMDA có tên đầy đủ là N-Methyl-D-aspartic acid) đây là chứng mất trí nhớ đột ngột do hệ miễn dịch bị tổn thương.

Sau khi cô Nikahara được chẩn đoán, các bác sỹ lập tức bắt đầu chữa trị. Ngày qua ngày, bệnh tình của cô đã xuất hiện dấu hiệu chuyển biến tốt. Ban đầu, cô Nikahara chỉ có thể đáp lại bằng giọng nói, theo thời gian, cô ngày càng hồi phục được nhiều khả năng hơn. Đến năm 2011, cô đã có thể thể hiện tình cảm, viết được tên mình.

Sau 5 năm dài chữa trị, cuối cùng Nikahara đã có thể xuất hiện về nhà. Cô cũng dần nhận ra người thân bạn bè xung quanh. Duy chỉ có một người chưa quay về trong ký ức của cô, đó chính là anh Nishizawa.

Những năm qua, anh Nishizawa luôn lặng lẽ chăm sóc Nikahara, bầu bạn bên cạnh cô. Cô Nikahara cũng cảm thấy kỳ lạ, vì sao người đàn ông này luôn bận rộn làm việc này việc kia bên cạnh mình vậy? Nhưng cô lại không nhớ ra bất cứ việc gì có liên quan đến anh. Cho đến một ngày, cô Nikahara vô tình phát hiện một quyển sổ cũ có viết “Nghi thức hôn lễ”. Ban đầu cô cho rằng mình đã kết hôn rồi, sau đó nhìn thấy bức ảnh cũ chụp cùng Nishizawa, đột nhiên tất cả mọi ký ức có liên quan đến anh như nước lũ ào đến, cuối cùng cô Nikahara đã nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc từng trải qua cùng anh Nishizawa….

Vào tháng 6/2014, cô Nikahara cảm nhận được bản thân mình đã thật sự nhận ra người yêu thương, thế nên hai người quyết định hoàn thành hôn ước. Ai Kubota – người đã từng lên kế hoạch hôn lễ cho anh Nishizawa và cô Nikahara 8 năm trước, khi nhận được điện thoại thông báo kết hôn của hai người, anh cảm động nói: “Đây thật sự là điều khó tin! Tôi thực sự rất vui…”

Vào ngày 21/11/2014, anh Nishizawa và cô Nikahara đã trở thành vợ chồng. Người thân bạn bè, thậm chí các y tá ở bệnh viện đều chúc phúc cho đôi vợ chồng mới cưới này. Trải qua thời gian rèn dũa và thử thách, hôn lễ này cuối cùng đã được hoàn thành, mọi người chứng kiến đều vô cùng cảm động.

Kết quả hình ảnh cho 抗 nmda 受容 体 脳炎
Anh Nishizawa và cô Nikahara tổ chức đám cưới trong sự cảm động và chúc phúc của tất cả mọi người.
Kết quả hình ảnh cho 抗 nmda 受容 体 脳炎
Trải qua bao năm tháng gian khổ, cuối cùng họ đã có một hôn lễ hạnh phúc.

“Nếu bắt tôi phải chịu cuộc sống 8 năm này một lần nữa, có thể tôi cũng sẽ cảm thấy khó có thể tưởng tượng được”, anh Nishizawa cho hay “Nhưng khi tôi nhìn thấy Nikahara khỏe mạnh mỗi ngày, dù chỉ có một chút khởi sắc thôi, tôi cũng thấy vui rồi, vì vậy, tôi không cảm thấy thời gian 8 năm này quá dài….”

Câu chuyện tình yêu cảm động này tưởng như chỉ xảy ra trong phim, nhưng lại xuất hiện trong cuộc sống đời thực. Anh Nishizawa và cô Nikahara đã thật sự trải qua và điều này đã tích cực khích lệ mọi người tin vào một “tình yêu đích thực”.

Thanh Trúc

Xem thêm: