Tại bang Kerala của Ấn Độ có một người đàn ông vô gia cư có khả năng vẽ tranh trên tường rất xuất sắc, vật liệu mà anh sử dụng đều là từ thiên nhiên, bao gồm lá cây và than củi, thay cho bút chì và màu vẽ. Các tác phẩm của anh mang đến cảm giác vô cùng tự nhiên và thuần phác.

Người vô gia cư dùng lá cây, than... vẽ tranh tường tuyệt đẹp

Người đàn ông có tên là Raju này là một trong rất nhiều người vô gia cư ở thị trấn Kollam thuộc bang Kerala, dù trông anh không có gì đặc biệt, nhưng anh lại có tài năng nghệ thuật.

Từ ít nhất 8 năm trước, người dân địa phương phát hiện thấy Raju vẽ tranh trên những bức tường trống, nhưng anh dùng lá cây, nhựa cây, bùn và than để làm vật liệu vẽ. Những tác phẩm của anh thường là tranh phong cảnh mang đầy cảm giác nghệ thuật, khác hẳn với kiểu vẽ graffiti của các họa sĩ đường phố hiện đại.

Dù khi Raju vẽ tranh sẽ thu hút rất nhiều người dân địa phương đến chụp ảnh và thưởng tiền, nhưng hầu như không có ai biết thông tin về anh như anh đến từ đâu, vì sao lại lang thang trên phố và lý do gì mà anh lại vẽ tranh trên tường v.v…

Trên mạng có những đoạn video clip quay lại các tác phẩm nghệ thuật của anh Raju, trong đó có một video đã được chia sẻ trên trang Facebook của đài Manorama News TV.

Người vô gia cư dùng lá cây, than... vẽ tranh tường tuyệt đẹp

Raju được cho là có vấn đề về tâm thần. Anh trước kia từng là một nghệ nhân và nhà thiết kế có học thức, nhưng vào một ngày nọ anh bắt đầu có những hành vi kỳ lạ, cuối cùng anh đã bỏ nhà ra đi và không quay về nữa. Người thân của anh đã tìm kiếm anh dựa theo thông tin trong đoạn video của đài Manorama News TV.

Dưới đây là một số video quay lại các tác phẩm của anh Raju. Có những đoạn video cho thấy sau khi Raju vẽ xong, mọi người đã tặng cho anh tiền để làm sinh hoạt phí, điều này khá giống như những nghệ nhân đường phố nhận tiền từ người qua đường sau khi biểu diễn.

Minh Ngọc

Xem thêm: