Thợ may người tị nạn Syria Ibrahim Halil Dudu – người không nói được một từ tiếng Anh nào, đã bất ngờ trở thành “người hùng” tại một đám cưới của người Canada.

Lindsay Coulter, một nhiếp ảnh gia đến từ Ontario, Canada, đang chụp ảnh tại một buổi tiệc cưới thì xảy ra sự cố: dây kéo áo cưới của cô dâu bị hỏng.

“Răng của dây kéo đã bị tách rời và dây kéo không thể nối liền nhau”, cô Coulter nói với tờ BuzzFeed News.

Không ai trong đám cưới có thể giải quyết được vấn đề này, vì vậy họ thử nhờ một người hàng xóm xem có thể giúp đỡ không.

Cô Coulter nói rằng khi một người phù dâu trở về từ nhà hàng xóm với một cặp kìm, “Phù dâu đã quay lại và nói rằng hàng xóm không chỉ có kìm mà còn là người hỗ trợ cho một gia đình tị nạn người Syria, người cha trong gia đình này là một thợ may bậc thầy”.

Khi các phù dâu đang cố gắng sửa chiếc váy được vài phút thì nghe thấy tiếng gõ cửa, đó là hai người Syria gồm cha và con trai đang bước vào với kim chỉ của thợ may.

Người tị nạn Syria
(Ảnh: Lindsay Coulter)

>> Cảnh sát California mua xe đạp cho cậu thanh niên phải đi bộ đi làm mỗi ngày

“Người hàng xóm David nói với tôi rằng họ vừa chuyển đến Canada 4 ngày trước…”, cô Coulter nói với tờ BuzzFeed rằng người cha và con trai này không biết nói tiếng Anh, họ dùng ngôn ngữ cử chỉ để giao tiếp.

“Hầu hết gia đình cô dâu đến từ Trung Quốc, do đó họ cũng không nói được tiếng Anh nhiều. Thực sự ngạc nhiên khi thấy tất cả mọi người giao tiếp thông qua cử chỉ như cúi đầu để thể hiện sự cảm ơn”.

"I went out to take some photos of the groomsmen and came back to find the tailor putting the finishing stitches on her dress," Coulter wrote in a post on Facebook.

Master tailor Dudu has been offered "multiple jobs" since the story broke, says Coulter, but right now he

dam-cuoi
(Ảnh: Lindsay Coulter Photography)

Người cha Ibrahim Halil Dudu đã có 30 năm kinh nghiệm may ở thành phố Aleppo, Syria nói với CTV News rằng ông cảm thấy hạnh phúc hơn khi giúp đỡ người khác.

“Cô dâu rất vui mừng và hạnh phúc, còn tôi thì còn hơn cả hạnh phúc vì có cơ hội giúp đỡ người khác. Tôi muốn giúp đỡ người Canada bằng cả trái tim mình”.

The tailor and father, Ibrahim Halil Dudu, told CTV News he was more than happy to help out.
Ông Ibrahim Halil Dudu. (Ảnh: ctvnews.ca)

>> Tại sao chúng ta hạnh phúc khi già đi?

Hành động ấm lòng của ông Dudu cùng câu chuyện cảm động của cô Coulter đăng trên Facebook đã được cộng đồng mạng từ khắp nơi nhiệt tình ủng hộ và bình luận, thể hiện lòng tự hào khi là người Canada.

Cô Coulter nói rằng có hơn 500.000 người đã xem trang Facebook của cô với hàng ngàn bình luận và chia sẻ.

co-dau

“Những lời bình luận từ Canada cho thấy niềm tự hào của họ, và những người từ nước khác gửi lời chúc mừng đến gia đình cô dâu và cũng hy vọng rằng quốc gia của họ có thể theo tấm gương của người dân sống ở Canada”.

Coulter says more than 500,000 people have viewed her Facebook post, with thousands of comments and shares.
(Ảnh: Lindsay Coulter Photography)

Thợ may Dudu đã nhận được nhiều lời mời “làm việc” kể từ khi câu chuyện được chia sẻ, cô Coulter cho biết, nhưng hiện nay ông đang tập trung vào việc cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

Theo Buzzfeed
Hoàng Vân

Xem thêm: