Sinh đôi là chuyện bình thường, sinh ba cũng không phải làm hiếm, nhưng sinh ba cùng trứng thì đúng là một kỳ tích bởi trường hợp này chỉ có tỉ lệ 1/200.000.000. Chính vì vậy, một bà mẹ ở Anh quốc cảm thấy rất hạnh phúc khi mình đã tạo nên được một kỳ tích như vậy.

Người mẹ 23 tuổi này tên là Allen, sống ở Gateacre thuộc Liverpool nước Anh. Con của cô, 3 cậu bé Roman, Rocco và Rohan được sinh ra cùng một lúc, cực kỳ giống nhau “tới từng sợi tóc”, khi mới sinh ngay cả cô cũng không thể phân biệt được.

sinh ba cùng trứng

Mẹ của 3 cậu bé cho biết, nhận thấy các con mình giống nhau quá nên cô quyết định đi kiểm tra DNA của các bé, kết quả thật sự khiến cô phải kinh ngạc, ba cậu nhóc này là sinh ba cùng trứng, trường hợp này chỉ có tỉ lệ 1/200.000.000, vậy mà ba cậu lại là một trong số đó. Chính vì vậy, Allen cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

sinh ba cùng trứng

sinh 3 2

Allen nói rằng cô sẽ không bao giờ nhận lầm “ba cục cưng” của mình nữa, bởi vì mỗi bé có một cái bớt khác nhau, một bé thì có bớt giữa lông mày khá đậm, một bé thì lại có bớt ở chân và thế là dĩ nhiên là cô có thể phân biệt được bé còn lại.

sinh ba cùng trứng

Cô Allen cho biết thêm, ban đầu bác sĩ nói rằng ba bé là sinh ba khác trứng. Nhưng theo thời gian, gần như không thể phân biệt được ba cậu nhóc, vì thế sau khi tìm hiểu, cô mới quyết định kiểm tra DNA của các con để xác định xem rốt cuộc là khác trứng hay cùng trứng. Kết quả đây thật sự là kì tích, ba bé là sinh ba cùng trứng.

sinh 3 4

Theo thời gian, các bé dần lớn lên, tính cách cũng khác biệt rõ ràng hơn. Allen cho biết Rohan luôn ầm ĩ, Rocco thì khá lười biếng nhưng có lúc cũng ồn ào, còn Roman thì không thích chia sẻ đồ chơi với anh em.

sinh 3 5

sinh 3 6

Con gái đầu của cô Allen rất yêu ba cậu em của mình, chẳng những không hề ganh tị mà còn rất thích chăm sóc các em. Dù vậy chăm sóc các em nhỏ như thế này không hề dễ dàng. Mỗi tuần các bé dùng đến 130 cái tã, 4 túi khăn giấy, một ngày ba bộ quần áo là đủ bận rộn lắm rồi, lại còn phải cho các bé uống sữa đúng giờ nữa!

sinh 3 7

Thế nhưng, đối với người mẹ muốn trở thành y tá khoa nhi này thì việc đó không phải là vấn đề gì to tát, đây chính là cơ hội để cô luyện tập. Hiện tại, ba chú nhóc đáng yêu này là cặp sinh ba cùng trứng nhỏ nhất nước Anh.

sinh 3 8

Thanh Long

Xem thêm: