Một người đàn ông Trung Quốc đã phá hủy “bức tường Lenon” ủng hộ phong trào biểu tình ở Hồng Kông do sinh viên Hồng Kông thiết lập tại trường Đại học McMaster và tuyên bố rằng anh ta có “quyền đánh người” ở Canada.

Sinh viên Hồng Kông A Lâm (bí danh) cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng người đàn ông này đã xé rất nhiều những mảnh giấy ghi nguyện vọng tự do và đòi hỏi dân chủ của người Hồng Kông, cởi khẩu trang che mặt của những người có mặt tại đây, đồng thời thực hiện rất nhiều hành vi mang tính khiêu khích.

A Lâm cho biết một số sinh viên Hồng Kông đã tự thiết lập một “bức tường Lenon” trong trường. Mới đầu, bầu không khí rất bình hòa, nhưng một lúc sau đột nhiên xuất hiện một người đàn ông cao lớn, anh ta đi đến bức tường và xé nhiều mảnh giấy viết trên đó, lột khẩu trang của họ, lao vào gây hấn, đụng độ thể xác, sau đó anh ta rời đi trước khi bảo vệ của trường đến, cũng không rõ anh ta có phải là sinh viên trong hay trường không.

大陸留學生破壞加拿大連儂牆 中共霸凌香港的缩影

【大陸留學生破壞加拿大連儂牆】【中共霸凌香港的缩影】在10月22日,於加拿大安大略省麥馬士達大學裡,一名大陸留學生破壞連儂牆,並對香港留學生動粗。在加拿大享有言論自由時,該名大陸留學生認為自己亦有「打人的權利」。#I_have_the_right_to_fight_you#中國小粉紅#連儂牆#加拿大#言論自由

Posted by 自由亞洲粵語 RFA Cantonese on Wednesday, October 23, 2019

.
Vụ việc đã gây sự chú ý của rất nhiều người, trong đó có một số là du học sinh Đại lục, những người đã giương cờ 5 sao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và tranh cãi với các sinh viên Hồng Kông. Mặc dù các sinh viên Hồng Kông rất bình tĩnh và bày tỏ ý kiến ​​của họ, nhưng A Lâm miêu tả rằng các sinh viên Đại lục có chút kích động.

A Lâm nói thêm rằng họ sẽ nhờ thêm sự trợ giúp từ các nhân viên bảo vệ của trường và gọi cảnh sát khi cần, tuy nhiên nhà trường tạm thời chưa có phản hồi gì.

Ngoài ra, A Lâm cho biết hoạt động của họ đã thu hút sự tham dự của nhiều giáo viên và sinh viên có quốc tịch khác nhau, mặc dù nhiều người trong số họ chỉ biết một chút về phong trào biểu tình của người Hồng Kông nhưng đa số họ đều ủng hộ người dân Hồng Kông.

Thanh Vân

Xem thêm: