Trong 35 năm qua, ông Abou Zakkour người Syria chỉ mặc quần áo vàng, ngay cả giày, mũ và đồng hồ đeo tay cũng là màu vàng, vì ông chỉ thích màu này. Tạo hình kỳ lạ này đã khiến ông trở nên nổi tiếng ở Syria.

Ông Abou Zakkour hiện 68 tuổi đến từ thành phố Aleppo luôn chìm trong khói lửa. Vào ngày 25/1/1983, ông quyết định bắt đầu mặc quần áo màu vàng, vì ông nghĩ rằng màu sắc này tượng trưng cho tình yêu.

Bắt đầu từ khi đó đến nay đã 35 năm, quần áo trên người ông Abou Zakkour từ trong ra ngoài đều là màu vàng, hơn nữa dù ở nhà hay ra ngoài, ông đều chỉ mặc màu vàng, thậm chí ngay cả các phụ kiện như cà vạt, nón và cả vật dụng hàng ngày như ô dù, điện thoại cũng đều là màu vàng.

I invited AbuZakoor Aleppo Mr Yellow Man to fooooul Kalas…I bet he'll come in yellow

Posted by Shahe Mihran Seraydarian on Friday, March 30, 2018

.

Điều không ngờ hơn nữa đó là vài năm trước khi ông Abou Zakkour bị phiến quân Syria bắt đi, ông cũng mặc quần áo vàng. Phiến quân Syria nghi ngờ ông là gián điệp của chính quyền Bashar al Asad, cũng có người cho rằng ông có liên quan đến tổ chức khủng bố Hồi giáo (ISIS).

Dù bị phiến quân Syria tra tấn, yêu cầu nói ra vị trí của đồng bọn hoặc cho biết lý do vì sao lại mặc quần áo màu vàng, nhưng ông Abou Zakkour vẫn rất may mắn sống sót, hiện nay ông vẫn có thể đi ra ngoài và mỉm cười với mọi người.

Ông Abou Zakkour cho biết rằng khi đi trên đường hoặc đến nơi đông người, mọi người sẽ mỉm cười và chụp ảnh ông. Có rất nhiều người đứng lại trò chuyện cùng ông hoặc nói đùa với ông, ông cảm thấy đây chính là tình yêu.

The Yellow Man! He's devoted his life to all things yellow, apparently.

Posted by Bruce Ferguson on Sunday, May 9, 2010

.
Theo ông, nếu mặc quần áo màu khác sẽ khiến ông cảm thấy kỳ lạ, vì ông đã mặc quần áo vàng suốt 35 năm rồi, hơn nữa ngày nào đêm nào cũng như thế. Ông cho hay đây là việc mà chưa có ai từng làm, cũng không có ai có thể kiên trì được như ông.

Ông nhấn mạnh rằng chỉ cần mình còn sống thì ông sẽ không mặc quần áo màu khác.

Minh Ngọc

Xem thêm: