Gần đây, tại Estonia vừa tổ chức cuộc thi bán marathon hàng năm, có một người đàn ông từ Kenya đến tham gia, người này không chỉ mang mỗi vớ khi chạy mà còn xác lập kỷ lục chạy nhanh nhất. Hành động đặc biệt này khiến anh trở thành nhân vật nổi tiếng ở Estonia sau một đêm.

bán marathon
(Ảnh: FB Ibrahim Mukunga Wachira)

Cuộc thi này được tổ chức lần thứ 35 tại Tartu – thành phố lớn thứ hai của quốc gia Estonia vào ngày 8/4.

Gần giống với những cuộc thi bán marathon 21 km thông thường khác, cuộc thi này có đường chạy 23 km và người đàn ông 27 tuổi đến từ Kenya có tên là Ibrahim Mukunga Wachira đã giành được giải quán quân.

Thật ra thì anh Ibrahim Mukunga Wachira không hề có ý định chỉ mang vớ khi tham gia chạy, anh có mang theo giày thể thao đến điểm chạy để chuẩn bị thi, nhưng vì để “an toàn”, anh đã nhờ ai đó giữ hộ giày.

Không ngờ là anh không thể tìm được người đó để lấy lại giày trước khi cuộc thi bắt đầu. Thế nên anh chỉ có 2 sự lựa chọn, một là từ bỏ thi đấu, hai là chỉ mang vớ tham gia chạy và anh đã chọn cách thứ hai.

Anh Ibrahim Mukunga Wachira cho biết ban đầu rất khó khăn, đặc biệt là chạy trên đường nhựa, nhưng anh đã thích ứng dần dần và cảm thấy chạy trên đường đất vẫn là tốt nhất.

Khi được truyền thông Estonia phỏng vấn, anh Ibrahim nói: “Khi tôi chạy, tôi quên đi việc mình không mang giày, giống như tôi đang chạy mà có mang giày vậy. Tôi nghĩ trong đầu rằng ‘Mình có giày, bây giờ mình phải chạy về phía trước.’”

(Ảnh: FB Ibrahim Mukunga Wachira)
(Ảnh: FB Ibrahim Mukunga Wachira)

Khi anh Ibrahim chạy được khoảng 11km thì anh đã dẫn đầu các vận động viên khác, cuối cùng anh giành hạng nhất với thành tích 1 tiếng 13 phút 23 giây và xác lập kỷ lục mới.

Lúc anh đến đích, anh ngồi xuống đất và cởi đôi vớ đã bị rách ra. Hình ảnh lạ lùng này khiến anh Ibrahim Mukunga Wachira nổi tiếng sau một đêm trên truyền thông Estonia, bây giờ anh giống như một người nổi tiếng vậy.

maroton 2
(Ảnh: FB Ibrahim Mukunga Wachira)

Sở dĩ anh Ibrahim đến Estonia xa xôi để thi đấu là bởi vì vài năm trước anh có quen một người đàn ông Estonia. Người này thấy anh có tiềm năng chạy đường dài, vì vậy đã mời anh đến Estonia để huấn luyện.

Những năm qua, anh Ibrahim không ngừng đi về giữa Kenya và Estonia. Qua vài năm nỗ lực, anh đã giành được thành tích tốt trong nhiều cuộc thi ở châu Âu và giành quán quân trong cuộc thi bán marathon này. Hiện nay, anh đã yêu quý đất nước Estonia, tuy nhiên, anh cho biết, anh không thích tuyết ở quốc gia này.

Ngọc Trúc

Xem thêm: