Anh Kyle Messier người Canada đã đạp xe suốt 650km để đến tham gia cuộc đua xe đạp với lộ trình dài 100km. Sau khi giành được giải nhất, anh ấy lại đạp xe trên đoạn đường dài 650km để quay về nhà. Sở dĩ anh có được sức khỏe và nghị lực phi thường như vậy, là do những lợi ích trong việc ngồi thiền định mang lại.

Messier năm nay 31 tuổi, anh là một công nhân kỹ thuật về xe đạp, sống tại Waterloo, Ontario. Hồi đầu tháng này, anh đã đạp xe với đoạn đường đi lên đến 650km để tới Harrington (thuộc thành phố Quebec) để tham gia một cuộc thi đi xe đạp đường dài, chuyến đi này đã tốn mất 3 ngày rưỡi của ông ấy.

Bài viết do Kyle Messier (@kyle_mess) chia sẻ vào

Cuộc thi được tổ chức tại làng Harrington. Mặc dù răng của Messier đau buốt, nhưng anh vẫn hoàn thành chặng đua dài 100km và đạt giải quán quân. Sau khi ăn mừng bằng pizza , Messier ngủ trong lều được vài tiếng, sau đó tiếp tục cuộc hành trình 650km trở về nhà.

Nói về cuộc đua xe đạp, Messier tuy là người mới, nhưng anh ấy đã tính lũy cho mình kinh nghiệm dày dặn về mặt đua xe đạp đường trường, bởi trước đó anh đã tốn hết 1 năm rưỡi để luyện tập đạp xe tại khu vực đồi núi ở châu Nam Mỹ.

Còn về bí quyết của Messier, làm sao anh có thể giành được chiến thắng trong cuộc thi? Messier cho rằng anh nhờ vào phương pháp thiền định tĩnh tọa để rèn luyện ý chí, giúp anh có đủ sự tập trung khi tham gia thi đấu.


Bên cạnh đó, khi thi anh phân chia toàn bộ quãng đường thành từng đoạn đường ngắn, như vậy để tâm lý không bị áp lực khi nghĩ đến vẫn còn đoạn đường dài đang chờ trước mặt, có thể giúp anh an tâm tham gia cuộc thi.

Khi đạp xe, thay vì suy nghĩ tiêu cực, Messier thường nghĩ đến những món đồ mà mình mong chờ từ lâu để có được, ví dụ như pizza chẳng hạn. Anh cho biết: “Nếu không làm như vậy, bạn sẽ nghĩ lạc hướng – “Tôi còn phải đạp 100km nữa kia kìa” – nghĩ như vậy sẽ khiến cho não làm phức tạp hóa mọi chuyện lên, nó sẽ ăn mòn tâm trí bạn”.

Người đàn ông Canada đạp xe suốt 650km tới tham gia cuộc đua 100km
(Ảnh: therecord.com)

Messier nói rằng anh thậm chí còn không biết được thời gian hoàn thành cuộc thi của mình là bao lâu, bởi vì anh lười tính giờ. Lúc xe cán tới vạch đích, anh liền đứng cổ vũ những vận động viên khác. Điều này giúp anh cảm thấy thật vui vẻ.

Thanh Mai

Xem thêm: