Trong thế giới tự nhiên, nhiều loài động vật muốn sinh tồn thì chúng phải trải qua những thử thách khắc nghiệt để thích nghi với môi trường sống và đối phó với những nguy hiểm rình rập từ kẻ săn mồi. Loài ngỗng trời Barnacle cũng nằm trong số đó.

Ngỗng trời Barnacle sống trên các hòn đảo Bắc Cực thuộc Bắc Đại Tây Dương, chúng thường làm tổ trên các vách đá cheo leo, cách mặt đất hàng chục đến hàng trăm mét để tránh khỏi nanh vuốt của những kẻ săn mồi như cáo và gấu trắng Bắc Cực.

Thức ăn chính của loài này là cỏ, và không như nhiều loài chim khác, ngỗng trời bố mẹ sẽ không mang thức ăn về tổ cho con, vì vậy những chú ngỗng trời sơ sinh buộc phải tự mình nhảy xuống bên dưới, đây là cách duy nhất để chúng có thể sinh tồn.

Đoạn video dưới đây quay cảnh “cú nhảy đầu đời” từ vách đá lởm chởm cao 121m của một chú ngỗng con mới chỉ 3 ngày tuổi với cơ thể non nớt ở Greenland. Nếu nó không vượt qua được thử thách này, thì đây sẽ là “cú nhảy cuối cùng” trong đời của nó.

Ngỗng con đang ngập ngừng nhìn xuống từ vách đá cao 121m

Ngỗng trời, cú nhảy đầu đời

Và rồi nó quyết định tung mình nhảy xuống dưới, nơi có bố mẹ nó đang đứng chờ…

cú nhảy đầu đời

Ngỗng con lao xuống với một tốc độ rất nhanh

cú nhảy đầu đời

Nó nhiều lần đập vào vách núi khiến người xem rùng mình!

Bên dưới, bố mẹ nó đang đứng chờ…

Với một niềm hy vọng…

Cuối cùng, ngỗng con đã hạ cánh an toàn sau cú nhảy đầy nguy hiểm nhờ bộ lông tơ dày xốp.

Và đoàn tụ cùng gia đình!

cú nhảy đầu đời

Có không ít chú ngỗng con đã phải bỏ mạng trên vách đá sau cú nhảy định mệnh này. Chú ngỗng con trên là một trong những con may mắn sống sót khi vượt qua được thử thách đầy khắc nghiệt này.

Bạch Vân

Xem thêm: