Nghệ nhân cắt giấy Pippa Dyrlaga người Anh đã vẽ và cắt từng mảnh giấy để tạo ra những tác phẩm tinh mỹ. Điều đặc biệt là các công đoạn đều hoàn toàn làm thủ công, và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành một bức tranh.

Trên trang cá nhân của mình, Pippa cho hay cô sử dụng kỹ thuật truyền thống để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đương đại. Chủ đề tác phẩm của cô là giới tự nhiên và những gì cô gặp trong cuộc sống xung quanh.

“Sự đơn giản của một tờ giấy trắng đã hấp dẫn tôi. Giấy được sử dụng trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống, và còn được sử dụng để chúng ta giao thiệp với nhau, và tôi muốn làm điều này thông qua các tác phẩm của mình. Không có gì bình dị như một tờ giấy trắng, nhưng nó có rất nhiều khả năng, và có thể biến thành một cái gì đó đẹp hay có ý nghĩa, mà không cần phải bổ sung thêm bất cứ thứ gì vào đó. Đây là thách thức mà tôi tự đặt ra cho bản thân mỗi ngày,” nữ nghệ nhân chia sẻ.

Năm 2017, cô bắt đầu cân nhắc đến các loại giấy có độ bền tốt hơn cho các tác phẩm của mình, và cô đã lựa chọn giấy washi của Nhà máy Awagami ở Nhật Bản, nó vô cùng phù hợp để làm những chi tiết vô cùng mỏng manh. Cô thường cần từ 10 – 40 giờ để hoàn thành một mảnh giấy.

Mùa đông năm trước, Pippa Dyrlaga tập trung vào cắt hoa giấy bởi cô muốn tạo nên một khu vườn vĩnh cửu của riêng mình.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm cắt giấy của nữ nghệ nhân qua loạt ảnh dưới đây.

#1 Hoa hướng dương

#2 Hoa đậu ngọt

#3 Hoa Tu lip đang chìm dưới nước

#4 Hoa Anh đào

#5 Hoa Mẫu đơn

#6 Hoa Mẫu đơn

#7 Hoa Ly

#8 Hoa Mẫu đơn

#9 Hoa sen cả ở trên và dưới nước

#10 Hoa Mộc lan

#11 Hoa Anh túc

#12 Hoa Anh túc ngập nước

#13 Tác phẩm “Bên sông”

#14 Thiên nga (40 x 50 cm)

#15 Diệc

#16 Sóc

#17 Hổ

#18 Ve sầu

#19 Chuột nhỏ

#20 Hoa súng nước

#21 Gấu ở trong rừng

#22 Ong thợ

#23 Thợ lặn, cá mập và lời chào ôn hòa

#24 Quái vật bạch tuộc khổng lồ Kraken

Ảnh: pippadyrlaga.com
Cát Tường

Xem thêm: