Vương miện hoa là nét độc đáo trong trang phục truyền thống của đất nước Ukraine.

Theo truyền thống Ukraine, những thiếu nữ trẻ chưa có gia đình sẽ đội vương miện hoa như một dấu hiệu của sự tinh khiết và đủ điều kiện kết hôn.

vương miện hoa truyền thống

Trong thời kỳ tiền Kitô giáo, những vương miện hoa cỏ này được cho là sẽ bảo vệ các cô gái vô tội khỏi linh hồn ma quỷ.

Sau cuộc cách mạng Ukraine 2014, đã có một làn sóng niềm tự hào quốc gia nổi lên, đặc biệt khi nói đến thời trang. Những vương miện hoa này (hay còn gọi là Vinok) đã được các cô gái đội trong cuộc sống hằng ngày để thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Những bông hoa trên vương miện thường là hoa tươi, hoa giấy hay làm bằng sáp, được gắn vào một dải giấy cứng phía sau có ruy băng bao phủ.

Vinok chủ yếu được dùng trong tiệc cưới và lễ hội dân gian, mặc dù nghệ thuật hoa cỏ này thiên về ý nghĩa hòa bình hơn là sử dụng hàng ngày.

Người mẫu Nadiia Shapoval đã nói với tạp chí Vogue rằng: “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang quay lại với chủ đề hoa cỏ vì thời trang đang bắt đầu lên tiếng về những cuộc chiến tranh đang diễn ra trên toàn cầu. Chúng ta cần một chút dịu dàng”.

Với bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Slav Treti Pivni đang chia sẻ biểu tượng hòa bình, sự dịu dàng và văn hóa truyền thống của người Ukraine với thế giới.

Theo Mymodernmet
(Ảnh: Treti Pivni: Facebook | Instagram)
Hoàng Vũ

Xem thêm: