Gương là vật cần thiết trong cuộc sống, là vật tùy thân không thể không có của những cô gái thích làm đẹp. Và trong phong thủy, người xưa coi gương là vật quan trọng, đặt gương ở đâu cũng rất tinh tế, không thể để tùy tiện được, nếu không thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn và sức khỏe của gia đình.

Vậy không nên đặt gương ở đâu trong ngôi nhà?

1. Gương đối diện cửa lớn

Theo quan niệm của người xưa, không được để gương ở phía chính diện cửa lớn, việc này sẽ khiến thần cửa và thần tài bị thần gương đuổi đi, có nghĩa là việc này sẽ ngăn chặn tài lộc. Ngoài ra, nếu là người làm ăn thì sẽ dẫn đến công việc không thuận lợi, nợ nần.

2. Gương chiếu vào giường ngủ

Khi ngủ là lúc chúng ta thư giãn nhất,  không cảnh giác nhất, vì vậy nếu thức giấc vào giữa đêm bị dọa bởi chính mình trong gương sẽ gây hại đến tinh thần. Ngoài ra, gương chiếu vào giường ngủ cũng dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

đặt gương trong nhà
Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ. (Ảnh qua easyhomeconcepts.com)

3. Gương đối diện sô pha

Cẩn chú ý vị trí khi đặt gương trong phòng, không nên đối diện chỗ ngồi. Nếu có một tấm gương đối diện chỗ ngồi thì vận khí của gia chủ sẽ bị giảm đi một phần, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Gương chiếu vào cửa phòng tắm

Nếu gương chiếu vào cửa phòng tắm thì sẽ khiến cho việc đi vệ sinh gặp khó khăn.

5. Gương chiếu vào bếp

Việc này sẽ sinh ra sự xung đột giữa thần gương và Táo quân, vì thế sẽ dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp vấn đề về sức khỏe.

6. Gương chiếu vào bàn học

Gương dễ khiến cho chúng ta phân tâm khi học. Ngoài ra, theo người xưa, Văn Xương Đế Quân (vị thần được dân gian lẫn Đạo giáo tôn sùng là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân) cũng không thích trẻ con vừa soi gương vừa học bài.

Không nên đặt gương ở bàn học. (Ảnh: Internet)
Không nên đặt gương ở bàn học. (Ảnh: Internet)

7. Gương chiếu vào bàn thờ

Nếu gương đối diện với bàn thờ thì không chỉ là bất kính với thần linh mà còn gây nên sự xung khắc, khiến cho vị thần phù hộ ở trong nhà bỏ đi do bị gương chiếu gây xung.

8. Bày gương ở bàn thờ thần tài

Không để gương ở bàn thờ thần tài trong phòng khách, như vậy thì mới không khiến cho thần tài bị thần gương đuổi đi.

9. Không được ốp gương trên trần nhà

Ốp gương trên trần nhà thì những người ở phía dưới thường sẽ hao khí, hao tài, làm cho sức khỏe yếu đi, vì thế nên hạn chế đi đến những nơi có nhiều gương. Có một câu nói như sau: “Gương hướng xuống, cả ngày đánh nhau; gương hướng lên, gia nghiệp không vượng”.

10. Gương bát quái chiếu sang nhà hàng xóm

Treo gương bát quái chiếu sang nhà hàng xóm, họ sẽ cho rằng bạn chiếu những điều không tốt sang cho họ. 

Nên đặt gương ở những vị trí nào trong nhà thì tốt nhất?

1. Đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được cảnh đẹp ý vui, điều này sẽ làm tăng năng lượng tốt trong nhà.

đặt gương trong nhà
(Ảnh qua houzz.de)

2. Có thể đặt gương ở những nơi tối tăm trong nhà để gia tăng ánh sáng, vô hình chung sẽ loại bỏ năng lượng xấu và âm khí trong nhà.

3. Đặt gương ở lối vào. Đặt gương ở lối vào không chỉ để chỉnh trang khi ra vào nhà, mà còn có thể khiến lối vào sáng hơn. Đây cũng là một cách đặt gương tốt theo phong thủy, nhưng hãy nhớ không được đối diện cửa lớn.

đặt gương trong nhà
(Ảnh qua whitefurnis.com)

4. Phòng ăn được xem là nơi đặt “chậu châu báu” trong gia đình, vì thế nên đặt một tấm gương bên trong, giúp tăng tài phú của gia đình. Nếu trong nhà không có phòng ăn riêng thì có thể xem bàn ăn như là “chậu châu báu” và đặt bàn ăn gần cửa sổ, ở nơi sáng nhất thì có thể thu hút tiền tài.

Theo Secret China
Bích Phương

Xem thêm: