“Đông Du Ký” được khởi chiếu vào năm 1998 là một bộ phim thần thoại nổi tiếng của Đài Loan. Góp phần không nhỏ trong thành công của bộ phim là diễn viên Tạ Thiều Quang, người đóng vai nhân vật “Xuyên Sơn Giáp”, ông đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng những khán giả yêu thích bộ phim “Đông Du Ký”.

Hình ảnh có liên quan
Bộ phim “Đông Du Ký”.

Tạ Thiều Quang vào vai nhân vật “Xuyên Sơn Giáp” trong phim Đông Du Ký – người đã cùng Thông thiên giáo chủ ra sức ngăn trở việc tu đạo thành tiên của mỗi vị trong bát tiên, tuy đây là nhân vật phản diện, nhưng đã để lại cho người xem những ấn tượng khó quên. 

xuất gia
Tạ Thiều Quang đóng vai “Xuyên Sơn Giáp” trong “Đông Du Ký”.

Tạ Thiều Quang sinh năm 1960 tại Singapore, khi xưa ông được xem là thuộc hàng diễn viên cấp “quốc bảo” của Singapore, ông từng 5 lần nhận giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hồng Tinh, đây là lễ trao giải truyền hình cao quý nhất của Singapore. Bên cạnh đó, ông cũng từng 5 lần nhận được giải Thị Đế, điều đó cho thấy kỹ năng diễn xuất của ông vô cùng xuất sắc.

Nếu xét về ngoại hình thì Tạ Thiều Quang không được xem là diễn viên thần tượng, thế nhưng những hiểu biết sâu sắc về vai diễn và cách khắc họa sinh động nhân vật trong phim của ông lại rất thu hút khán giả.

Tạ Thiều Quang khắc họa sinh động nhân vật trong phim.

Kỳ thực, vào năm 1989, Tạ Thiều Quang mới theo học lớp huấn luyện diễn viên của Cục truyền thông Singapore, sau khi tốt nghiệp ông đã ký hợp đồng với đài truyền hình – tức là vào năm 29 tuổi Tạ Thiều Quang mới gia nhập làng giải trí.

5 năm sau, Tạ Thiều Quang xuất hiện trong bộ phim võ thuật cổ trang “Liên Hoa Tranh Bá”, nhưng bộ phim này đã không giúp ông thành danh. Cùng năm đó, ông tham gia vào một tác phẩm điện ảnh khác có tên là “Thư Hùng Đại Đạo” và đã giành được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nam diễn viên được yêu thích nhất tại Lễ trao giải Hồng Tinh. Từ sau đó, con đường nghệ thuật của Tạ Thiều Quang vô cùng rộng mở, ông đã liên tiếp giành được nhiều giải thưởng lớn.

Thế nhưng khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp, ông đột nhiên rút lui khỏi giới truyền hình, nói lời tạm biệt với làng giải trí, ông đã mở một sở thú cùng bạn mình để chăm sóc những con vật vô gia cư. Ngày 16/9/2013, Tạ Thiều Quang chính thức xuất gia tại chùa Cực Lạc Viên vào năm ông 53 tuổi.

Tạ Thiều Quang chính thức xuất gia vào năm 53 tuổi.

>> Sao Hollywood duy nhất không dinh thự, không hàng hiệu mà phân phát tiền cho người khác

Tuy đã không còn dễ dàng được nhìn thấy ông trên màn ảnh nữa, thế nhưng Tạ Thiều Quang đã để lại cho công chúng những tác phẩm và vai diễn kinh điển cùng những ấn tượng sâu sắc. Công chúng đều mong muốn những điều tốt đẹp tới ông và ủng hộ quyết định của ông.

Trước đó cũng có nhiều diễn viên nổi tiếng như Trần Hiểu Húc, Lý Na, Hoàng Nguyên Thân, Lưu Lam Khuê… đã rút khỏi làng giải trí và lựa chọn quy y nơi cửa Phật. Có lẽ rằng, trong làng giải trí ganh đua khốc liệt, giữa cuộc sống náo nhiệt bộn bề này, họ đã tìm được cho mình một con đường để đạt được sự bình yên trong tâm hồn.

Thanh Vân
(Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: