Trên tuyến đường cao tốc Illinois ở Mỹ, có 3 người tài xế đang bao vây phía trước, phía sau và bên trái một chiếc xe tải chạy với tốc độ nhanh, ép chiếc xe đó phải đậu vào lề đường. Ba người tài xế này không hề quen biết hay bàn bạc trước với nhau, họ mạo hiểm như vậy chỉ vì sự an toàn của tất cả mọi người.

Trên đường cao tốc có hai làn đường, có một cặp vợ chồng đã phát hiện ra chiếc xe tải màu xanh lá phía trước liên tục lấn làn, xe chạy lảo đảo, gần như sắp đâm vào các xe khác, khiến cho họ cảm thấy rất kỳ lạ. Họ cho rằng người tài xế trên chiếc xe đó có thể lên cơn đau tim, co giật hoặc đã uống say.

Họ lo lắng về tình trạng của người tài xế, vì vậy họ quyết định theo dõi chiếc xe tải trong một khoảng cách an toàn, mong muốn các tài xế khác có thể tới giúp đỡ.

Thật may mắn, có 2 người tài xế đang điều khiển hai chiếc xe khác cũng có cùng suy nghĩ như vậy. Mặc dù không hề nói chuyện hay bàn bạc trước, 3 con người xa lạ này đã hợp tác hết sức ăn ý với nhau, cùng vây chiếc xe tải nọ vào giữa, cẩn thận ép nó tấp vào bên đường.

Khi chiếc xe tải bị lệch hướng qua một bên, người lái chiếc xe màu bạc phía trước đã chớp lấy thời cơ chắn trước mặt của chiếc xe tải nọ, buộc nó phải chạy chậm lại, bên cạnh đó, 2 người tài xế kia cũng lần lượt bao vây chiếc xe từ đằng sau và bên trái, cuối cùng cũng ép được chiếc xe dừng lại bên bãi cỏ cạnh đường cao tốc.

Cả 3 người lái xe lập tức xuống xe, yêu cầu người tài xế kia giao chìa khóa xe và nói anh ấy cần nghỉ ngơi. Người tài xế tự xưng là Paul đang ở trong trạng thái say xỉn, dường như còn có chút sợ hãi, vài phút sau mới từ từ xuống xe, ly cà phê MacDonald trong tay anh ấy giống như một ly bia.

Cuối cùng khi Paul ra khỏi chiếc xe mới phát hiện ra dọc đường đi anh ấy đã nôn mửa trên xe, tấm lót chân đều bị làm bẩn.

“Cuối cùng chúng tôi cũng khiến cho anh ta dừng xe lại”, người quay lại đoạn video nói: “… phía sau có một đoàn người bị kẹt lại dài tới 5 dặm”. Sau khi 3 chiếc xe đậu vào lề đường, những chiếc xe bị chặn mới bắt đầu được chạy.

Yến Nhi

Xem thêm: