• Thứ hai, 30/09/2019

Trong một lần trực thăng phải chuyển hướng để tránh bão, nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đã vô tình ghi lại được những hình ảnh vô cùng hiếm hoi về một bộ lạc sống hoang dã rơi rừng rậm Amazon, tách biệt hẳn với nền văn minh của chúng ta.

Các tấm ảnh với độ phân giải cao này được chụp tại bang Acre, lãnh thổ Brazil và tiếp giáp biên giới Peru. Các cánh rừng và cư dân tại đây được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt bởi chính quyền sở tại. Tuy nhiên, ảnh chụp đã cho thấy sự xuất hiện của một nhóm nhỏ dân cư vẫn còn đóng khố , sơn mình và sở hữu những vũ khí thô sơ.

Trả lời National Geographic, anh Stuckert cho biết: “Đã là thế kỷ 21 rồi, nhưng vẫn còn có những người hoàn toàn tách biệt với nền văn minh, sống một cuộc sống như người nguyên thủy vào 20.000 năm trước – đối với tôi, đây quả là một cảm xúc mạnh mẽ.”

Trong quá trình trực thăng tiếp cận để anh Stuckert ghi lại hình ảnh, nhóm người da đỏ ban đầu rất hoảng sợ vội vã bỏ đi, nhưng sau đó vài tiếng họ quay lại với vẻ mặt vô cùng tò mò.

Các chuyên gia đoán rằng, đây có thể là cùng một bộ lạc da đỏ từng được phát hiện và rất nổi tiếng vào năm 2008, căn cứ trên màu sơn đỏ vẽ trên thân thể và kiểu tóc. Tuy nhiên đây không phải là cơ sở chắc chắn. Trả lời National Geographic, ông José Carlos Meirelles – người đã từng làm việc và nghiên cứu về các bộ tộc tại Brazil – cho biết: “Chúng ta tưởng rằng họ đều cắt tóc giống nhau.” “Điều đó không đúng. Bạn có thể thấy họ có rất nhiều kiểu tóc khác nhau. Đôi khi trông rất xấu.”

>>Những công trình đá không nói dối về các nền văn minh cổ đại tiên tiến

Bộ lạc từng được phát hiện năm 2008 cũng là một bộ lạc da đỏ. Kể từ khi bị phát hiện nơi ở, họ đã từng di chuyển nơi ở để trốn thoát khỏi tầm nhìn của các nhà khoa học. Ông Meirelles cũng cho biết thêm rằng: “Nhóm người này thường di chuyển 4 năm một lần.” “Họ di chuyển quanh khu vực. Nhưng vẫn là cùng một nhóm.”

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh hiếm hoi về bộ lạc da đỏ Amazon sống hoàn toàn tách biệt với thế giới văn minh trong loạt ảnh dưới đây:

Túp lều tranh nằm lọt thỏm giữa cánh rừng bao la, biệt lập với thế giới văn minh.

Bộ tộc da đỏ đã sẵn sàng bắn những mũi tên.

Người đàn ông trong bộ lạc giương cung bắn vào trực thăng.

>>Mỹ: Không có tiền, đôi vợ chồng trẻ tự xây nhà trong rừng như người Hobbit

Những chiến binh da đỏ đang ngó chừng, trong khi một người khác chuẩn bị cung tên.

Họ thậm chí còn ném cả lao móc vào chiếc trực thăng.

Các mũi tên được bắn lên là dấu hiệu của một cuộc chiến.

Có thể chúng chính là những lời nhắn gửi: “Hãy để chúng tôi yên. Đừng làm phiền nữa.”

Bộ lạc da đỏ này không muốn liên lạc với thế giới văn minh bên ngoài.

(Ảnh: Survival International)